, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 24/01/2022, 10:27

Bí kíp trồng bắp cải khổng lồ do được…nghe nhạc hàng ngày

HÀ DƯƠNG
(nongnghiep.vn)
Những người ủng hộ nông nghiệp hữu cơ đang đổ xô chia sẻ mẹo này, sau khi một cây bắp cải khủng được trồng không dùng thuốc trừ sâu nhưng lại “sống trong âm nhạc”.
Cây bắp cải khổng lồ nặng tới 14,7 kg. Ảnh: CNA
Cây bắp cải khổng lồ nặng tới 14,7 kg. Ảnh: CNA

Một câu lạc bộ nông nghiệp hữu cơ ở thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan đã khiến công chúng trầm trồ thán phục với cây bắp cải khổng lồ, nặng 14,7 kg. Cây bắp cải khủng này đã được trưng bày tại một sự kiện rau củ quả khổng lồ hôm 8/1 do một câu lạc bộ nông nghiệp hữu cơ thuộc Đại học Cộng đồng Cao Hùng tổ chức.

Theo những người chứng kiến, cây bắp cải này to hơn một cây bắp cải bình thường tới mười lần.

Người đứng đầu câu lạc bộ, bà Yu Shu-hui cho hay: Cây bắp cải khổng lồ này được trồng theo hình thức hữu cơ trên một mảnh đất không bị ô nhiễm. Các thành viên của câu lạc bộ đã chơi nhạc hàng ngày cho các loại rau được trồng tại khu vườn này và đối xử với chúng bằng “tình yêu thương và sự chăm sóc”- điều mà bà tin rằng đã góp phần giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Tại sự kiện trưng bày, nhiều người tham quan đã bông đùa rằng “cây bắp cải khủng này để phục vụ cho những người khổng lồ”. Bà Yu cho biết, nếu cây bắp cải này được thu hoạch sau hơn bốn tháng, nó có thể sẽ còn phát triển to hơn.

Thời gian qua, câu lạc bộ trên đã dành nhiều thời gian cho việc thúc đẩy canh tác hữu cơ và giáo dục cộng đồng các kiến ​​thức về đất đai, phòng trừ sâu bệnh và các phương pháp khác nhau để trồng các loại trái cây và rau quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất