, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/02/2024, 16:24

Bị mất xe máy, ông bố gửi gắm nỗi tiếc của vào tên gọi của con trai

HẠ NHIÊN
Bản thân chàng trai Gia Lai cũng vô cùng bất ngờ khi biết nguồn gốc tên gọi độc lạ của mình.
Mai Win gây ấn tượng với cái tên độc lạ.

Mang tên Lã Mai Win (sinh năm 2001, Gia Lai) nhưng ý nghĩa tên gọi của anh không phải là “chiến thắng” như mọi người vẫn nghĩ. Phía sau tên gọi độc lạ của Mai Win là câu chuyện dở khóc dở cười của bố anh chàng.

Win kể, bố anh họ Lã, mẹ anh họ Mai nên họ và tên lót của anh là Lã Mai. Riêng tên của anh được đặt là Win bởi lý do đặc biệt.

“Bố mình kể lại, năm xưa nhà mình mất chiếc xe máy Win 100. Bố mình tiếc của quá nên đặt tên con trai là Win cho nhớ. Câu chuyện hài hước đó vẫn được nhà mình kể đi kể lại cho đến bây giờ. Bố mình đặt tên con trai chỉ vì “thích thì nhích” chứ không vì lý do hay ý nghĩa đặc biệt nào cả”, chàng trai Gia Lai chia sẻ.

Cái tên độc lạ khiến Mai Win trở nên đặc biệt trong mắt người đối diện ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Khi làm quen với ai, Win không cần làm gì khác để gây ấn tượng ngoài việc giới thiệu tên. Mọi người đều thắc mắc về câu chuyện đằng sau cái tên đặc biệt này và đó là lúc anh chàng kể lại giai thoại mất xe máy của bố.

“Năm mình vào cấp hai, lúc nhận lớp cô có đọc tên điểm danh. Khi đọc đến tên mình, cô tỏ ra bất ngờ rồi hỏi lại: “Em có phải người dân tộc không?”. Mình trả lời là: “Có ạ. Em là người dân tộc Kinh”. Cả lớp cười ồ và ghi nhớ tên mình luôn. Hầu như người bạn mới quen nào cũng hỏi mình những câu như: “Bố mẹ cậu là người nước ngoài à?”, “Cậu là con lai à?”, “Tên cậu như tên người dân tộc ấy nhỉ?”… Mình thường phải đem thẻ căn cước công dân ra để chứng minh mình là người Việt 100%”, Mai Win kể.

Không chỉ tên đặc biệt, họ “Lã” của Mai Win cũng khá hiếm. Anh chàng đôi khi bị nhầm là người gốc Hoa vì mang họ này.

Dù thi thoảng bị bạn bè trêu chọc hoặc gặp những tình huống trớ trêu nhưng Mai Win chưa bao giờ muốn thay đổi tên gọi của mình. Anh chàng hài hước nói: “Tên Win hay mà. Mình hay tự gọi là Win Lã hoặc Winlax, nghe rất lạ tai. Mình cho rằng, tên gọi đặc biệt là cách dễ nhất, nhanh nhất để gây ấn tượng nên có một cái tên độc lạ là may mắn rất lớn đối với mình”.

Mai Win hiện là sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM). Anh chàng thuộc tuýp người mê du lịch khám phá. Mai Win luôn cố gắng để những năm tháng sinh viên của mình có nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất