, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 19/11/2016, 11:01

Bí quyết từ vận dụng quản lý cộng đồng

Thiên Hương
(Dân Việt)

ừ tháng 3.2016, Văn phòng Điều phối NTM T.Ư đã thành lập tổ chuyên gia đánh giá, lựa chọn tư vấn để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện bộ tài liệu. Tổ chuyên gia đã phối hợp với Ban quản lý dự án để rà soát, phân tích các chính sách, quy định hiện hành của nước ta trong thực hiện xây dựng NTM, vận dụng các bài học kinh nghiệm từ các nước trên thế giới; khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương như Hà Giang, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Trà Vinh...

 bi quyet tu van dung quan ly cong dong hinh anh 1

Người dân xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tham gia làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: I.T

Trên cơ sở đó, tổ chuyên gia đã xây dựng các tài liệu hướng dẫn lập kế hoạch, quản lý tài chính có sự tham gia của người dân; xây dựng hướng dẫn phát triển cơ sở hạ tầng và bảo dưỡng… Đây được xem là tài liệu chính để giải quyết những hạn chế đã gặp phải trong giai đoạn 2010 – 2015.

Ông Tiến cũng cho biết, dự án “Vận dụng kinh nghiệm quản lý cộng đồng trong xây dựng NTM” được triển khai dưới sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Sĩ (SDC), với tổng vốn 4,3 tỷ đồng.

Qua 5 năm triển khai xây dựng NTM (2010-2015), dù gặp nhiều khó khăn về nguồn lực nhưng chương trình đã đạt được những kết quả rất quan trọng. Tính đến tháng 9.2016, cả nước đã có 2.045 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Dự kiến hết năm nay sẽ có khoảng 25% số xã đạt chuẩn NTM, trong đó sẽ có 30 huyện được công nhận đạt chuẩn.

Thiên Hương (Dân Việt)

Bình luận

Xem nhiều

Chiều tối 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hiệp quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập LHQ (24/10/1945 - 24/10/2021).

Chỉ cách thành phố Hải Phòng 30km, nằm trong vịnh Lan Hạ và liền kề với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn với sự đa dạng sinh học khó nơi nào sánh bằng.Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về.


Mặc dù lực lượng chức năng của xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, nghiêm cấm săn bắt chim cò, nhưng vẫn còn một số hộ dân vẫn thường xuyên đặt bẫy bắt cò trắng.

Nem chua xứ Huế là một đặc sản, bởi nó có sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và dân gian, là một món ngon hấp dẫn và không quá đắt đỏ.

Nam bộ là vùng đất mới, được khai phá cách nay hơn 3 thế kỉ. Khi mới đến khẩn hoang đất đai, cư dân đã phải đương đầu với môi trường thiên nhiên hoang dã đầy bất trắc rủi ro. Ở buổi ban đầu ấy, khi ốm đau bệnh hoạn, con người lại cũng chỉ có thể dựa vào thiên nhiên.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất