, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 25/02/2021, 16:35

Bí thư Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được làm việc tại huyện Tân Hưng

THÀNH NHÂN
(baolongan.vn)
Ngày 25/02, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh đến làm việc tại huyện Tân Hưng về tình hình phát triển KT – XH, trong đó có dự án nuôi cá tra công nghiệp của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.
Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được (bìa trái, hàng đầu) cùng Đoàn công tác tham quan khu nuôi cá tra công nghiệp của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng cùng lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

Theo Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, hiện nay công ty đang thực hiện dự án nuôi cá tra công nghiệp trong vùng đất 219ha tại xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Châu A. Mô hình nuôi cá tuần hoàn nước “sông trong ao” đã được công ty đầu tư và đang trong chiều hướng phát triển như mong muốn. Công ty cũng thực hiện đầy đủ các yêu cầu về tác động môi trường.

Khó khăn của công ty hiện nay là còn vướng về cơ chế mục đích sử dụng đất nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua đây, công ty cũng kiến nghị được thuê quỹ đất 855ha ở xã Hưng Điền do Công ty TNHH MTV Đồng Tháp I quản lý trước đây để thực hiện dự án chiến lược về mô hình kinh tế tuần hoàn; cho công ty sử dụng các đường kết nối để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời khoảng 3 – 5MW để khai thác tối ưu tài nguyên trong khu đất 219ha hiện có.

Để tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn thực hiện các dự án nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Tân Hưng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, sau khi trao đổi tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu các sở, ngành tỉnh rà soát, đánh giá các yêu cầu theo hướng linh hoạt; đối với Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu công ty phải xây dựng dự án cụ thể về nuôi thủy sản trên vùng đất 855ha ở xã Hưng Điền cũng như dự án điện năng lượng mặt trời gửi huyện Tân Hưng và tỉnh xem xét.

Tại cuộc làm việc, huyện Tân Hưng kiến nghị tỉnh quan tâm một số vấn đề: Các công trình đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương hỗ trợ vốn đầu tư nhưng chưa thực hiện gồm 2 cây cầu bắc qua kênh 79 ở xã Hưng Điền và Hưng Điền B; cầu bắc qua kênh Ngang xã Vĩnh Bửu; hỗ trợ vốn đầu tư để thực hiện công trình Khu sản xuất, chế biến nông – lâm – thủy sản tập trung xã Hưng Điền B.

Một số công trình UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 gồm cầu kênh Nghĩa Trang xã Vĩnh Bửu và đường vành đai thị trấn Tân Hưng. Đối với công trình liên kết vùng cầu Trường Xuân – Vĩnh Bửu bắc qua kênh Dương Văn Dương, huyện kiến nghị tỉnh làm việc thống nhất với phía tỉnh Đồng Tháp, sớm triển khai thực hiện.

Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị tỉnh hỗ trợ thực hiện các công trình trong đề án nhựa hóa đến trung tâm các xã, công trình phục vụ Chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện; công trình được đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa nhưng chưa được thực hiện. Về công tác nhân sự, huyện kiến nghị tỉnh sớm sơ kết Đề án 02 để có chủ trương mới về mô hình Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND xã; xem xét lại quy định chức danh lãnh đạo các hội đặc thù một người không quá 2 nhiệm kỳ.

Liên quan đến lĩnh vực phụ trách, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Nội vụ đã phân tích làm rõ các vấn đề huyện kiến nghị để đoàn công tác nắm. Hầu hết danh mục công trình đều được thống nhất hỗ trợ và sẽ thực hiện theo lộ trình.

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu huyện Tân Hưng phải năng động sáng tạo, tạo nguồn lực tại chỗ cho phát triển KT - XH; tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đến từng đảng viên thông qua tài liệu cụ thể hóa của tỉnh; đoàn kết nội bộ, có đoàn kết tốt mới có thành công. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Giao thông – Vận tải giúp huyện rà soát, quy hoạch lại về phát triển giao thông của huyện để có đầu tư hợp l

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất