, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/05/2023, 20:22

Bị tuyên "lạm dụng tình dục", ông Trump lần đầu lên tiếng

QUỐC NAM – Reuters, CNN
Phát biểu trong chương trình phỏng vấn trực tiếp dài 70 phút của CNN, ông Trump chế nhạo “câu chuyện lạm dụng tình dục” mà nữ nhà báo E. Jean Carroll trình bày trước tòa.

Ông Trump trong cuộc phỏng vấn phát trực tiếp của CNN (ảnh: CNN)

“Làm gì có người phụ nữ nào gặp ai đó và làm chuyện ấy chỉ trong vài phút? Đó là trò chơi khăm trong phòng thay đồ đúng chứ?”, ông Trump hôm 10/5 nói về cáo buộc của nữ nhà báo Carroll.

Theo ông Trump, bà Carroll là người “lập dị” với câu chuyện lạm dụng tình dục trong phòng thay đồ.

Trước đó, hôm 9/5, bồi thẩm đoàn ở Tòa án quận Manhattan đã tuyên bố ông Trump có hành vi “lạm dụng tình dục” đối với bà Carroll và phải trả khoản bồi thường 5 triệu USD. Nữ nhà báo đã bày tỏ sự vui mừng sau phán quyết trên.

Theo lời khai của Carroll, bà tình cờ gặp ông Trump tại trung tâm thương mại Bergdorf Goodman ở New York vào năm 1995 hoặc 1996. Bà Carroll được ông Trump nhờ chọn đồ lót hộ. Theo bà, khi 2 người vào phòng thay đồ, ông Trump có hành vi cưỡng bức.

Luật sư riêng cho biết, ông Trump sẽ kháng cáo và không trả tiền bồi thường.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 10/5 của CNN, ông Trump cho rằng phán quyết hôm 9/5 sẽ không ngăn cản những cử tri nữ bỏ phiếu cho ông.

Bà E. Jean Carroll – người vừa thắng kiện ông Trump (ảnh: CNN)

Khi Collins – người dẫn chương trình của CNN – hỏi ông Trump rằng, ông có thừa nhận mình đã thất cử trước Tổng thống Biden vào năm 2020 hay không, ông Trump bác bỏ.

“Đó là một cuộc bầu cử gian lận”, ông Trump nói, nhấn mạnh rằng ai nghĩ khác đều là “kẻ ngốc”.

Ông Trump cho biết, nếu đắc cử vào năm 2024, ông có thể ân xá cho những người bị tuyên án trong vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.

Stu Rothenberg – chuyên gia phân tích chính trị Mỹ – nhận định, ông Trump vẫn không thay đổi.

“Đó vẫn là ông Trump từ năm 2015”, ông Rothenberg nói.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất