, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/09/2022, 09:52

Biến củ sắn thành mì ống không chứa Gluten

LÊ KIÊN
(Theo Reuter/MSN)
Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn dồi dào ở địa phương là cây khoai mì (sắn), người dân ở Nigeria đã sản xuất món mì ống không chứa Gluten. Sản phẩm được rất nhiều người đón nhận. Đây được xem là một giải pháp góp phần đối phó với khủng hoảng an ninh lương thực tại quốc gia Tây Phi này.
Một nhân viên của Công ty Aldente Africa ở Ikeja, Lagos, Nigeria đang chế biến món mì ống không chứa chất Gluten từ bột của củ khoai mì. (Ảnh: Reuters/Temilade Adelaja)

Chị Renee Chuks ở thành phố Lagos, Nigeria là một đầu bếp từng được đào tạo bài bản. Năm 2020, khi phải ở nhà vì giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 bùng phát, chị Renee Chuks đã thử nghiệm làm mì ống bằng bột khoai mì có sẵn trong bếp, kết hợp cùng với một số loại thảo mộc khác.

Hiện nay chị đang bán sản phẩm mì ống thông qua công ty riêng của chị được thành lập cách đây 2 năm và kênh trực tuyến.

Chia sẻ với truyền thông, chị Renee Chuks cho biết, Công ty Aldente Africa của chị là một trong những công ty đầu tiên ở Nigeria sản xuất mì ống không chứa chất Gluten. Nigeria cũng là một trong những nơi trồng khoai mì lớn nhất thế giới. Nó là một loại củ giàu khoáng chất và Vitamin C. Châu Phi nên tận dụng nhiều hơn các loại cây trồng tại địa phương để cải thiện an ninh lương thực trên lục địa này. 

“Khoai mì là một trong những sản phẩm chính và chủ lực của chúng tôi. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng mình nên bắt đầu với nó"-  chị Renee Chuks nói. 

Để đa dạng hóa sản phẩm, Renee Chuks đã sử dụng kết hợp một số loại ngũ cốc và thảo mộc để tạo ra món mì với nhiều màu sắc bắt mắt.

Các sản phẩm mì ống không chứa Gluten với nhiều màu sắc bắt mắt và mùi vị khác nhau do pha trộn với các loại nguyên liệu thảo mộc. (Ảnh: Reuters/Temilade Adelaja).

Các sản của chị Renee Chuks đi theo xu hướng toàn cầu, là thực phẩm lành mạnh có nguồn gốc từ thực vật. Chị cũng không quên chăm chút bao bì bằng giấy trang nhã thân thiện với môi trường. Mỗi gói mì được chị Renee Chuks bán với giá tử 2 - 5 USD. Đơn giá này phục vụ cho những đối tượng có mức tiêu dùng trung bình và khá.

Chị Renee Chuks – CEO của Công ty Aldente Africa đang phục vụ mì ống không chứa Gluten làm từ bột sắn cho khách hàng tại một hội chợ ở Ikoyi, Lagos, Nigeria ngày 25/6/2022. (Ảnh: Reuters/Temilade Adelaja).

Mặc dù mì ống làm từ lúa mì là một loại thực phẩm chủ yếu đã khá phổ biến ở Nigeria. Tuy nhiên, chị Renee Chuks nhận thấy vẫn có nhiều dư địa để phát triển thị trường cho sản phẩm mì ống mới của mình. Món mì ống làm từ củ khoai mì của chị Renee Chuks có thể xem là một trong những giải pháp thay thế để đối phó với tình hình khủng hoảng an ninh lương thực hiện nay.

Mì ống từ khoai mì được người dân đón nhận tích cực.
Tags

Bình luận

Xem nhiềuNói đến trái cây đặc sản ở Hà Tĩnh, nhiều người sẽ nhớ đến cam bù ở Hương Sơn. Có một điểm đặc biệt là cam bù thường cho thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên Đán nên người trồng thu được giá trị kinh tế cao. Vào thời điểm này, người dân Hương Sơn đang tất bật chăm sóc để phục vụ cho mùa Tết.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất