, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/04/2023, 16:10

Biên đạo Viết Thành (Big Toe): Nhiều người không coi nhảy múa là 1 nghề

NGUYỆT NGUYỆT
Biên đạo Nguyễn Viết Thành thẳng thắn chia sẻ: "Có nhiều người nghĩ rằng nhảy múa thì không thể giàu được, nhưng tôi thì không nghĩ như vậy".

Nguyễn Viết Thành được biết tới với vai trò người sáng lập Big Toe - nhóm nhảy HipHop sớm và quy mô nhất cho đến tận thời điểm này. Ngoài ra anh còn là người sáng lập ProG Accademy đào tạo vũ đạo cho thanh thiếu niên trên cả nước.

Mới đây, biên đạo Nguyễn Viết Thành được mời làm giám khảo của cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2023. Trưởng nhóm Big Toe chia sẻ, hành trình này đã khiến anh trải qua rất nhiều cảm xúc, có thêm năng lượng để tiếp tục theo đuổi đam mê:

"Tôi đã rất hào hứng khi BTC đề nghị tôi đi đến từng huyện của tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ cho các nhóm thí sinh để họ có phần thi đẹp hơn. Tôi quyết định thuê 1 chiếc xe tự mình lái đến từng huyện, nghe từng bạn thí sinh chia sẻ để hiểu thêm về các bạn ấy. Những thí sinh này có điểm chung là đều 'mò mẫm' trên Youtube rồi lựa chọn những gì họ thấy ấn tượng đưa vào phần nhảy của mình. Điều này khiến tôi nhớ lại tình hình của HipHop Hà Nội những năm đầu tiên, chúng tôi cũng góp nhặt như thế".

Nam biên đạo cũng cho biết, anh làm dancer và dạy nhảy nhiều năm nên gặp không ít những định kiến về nghề nghiệp này. Một trong số đó là xem việc nhảy múa chỉ là thú vui chứ không phải 1 nghề nghiệp ổn định.

"Có rất nhiều phụ huynh của học viên nói với tôi nghề nhảy chẳng đi đến đâu, chẳng sống được hay làm được gì to tát vì ráo mồ hôi là hết tiền. Thậm chí có người còn cho rằng đó chỉ là thú vui nhất thời chứ không phải 1 nghề nghiệp giúp người ta sống được. Thực ra bản thân tôi cũng từng có lúc bế tắc và có suy nghĩ như vậy.

Nhưng chính suy nghĩ đó đã khiến tôi mất hết năng lượng, chẳng làm được việc gì cả. Sau đó tôi đã phải sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Tôi hiểu rằng cả đời này tôi chỉ có 1 đam mê là nhảy, chỉ giỏi đúng 1 việc là nhảy vậy thì nếu đi làm việc khác tôi cũng không thể làm tốt được vì tôi không thấy vui, không tìm thấy hạnh phúc trong công việc đó.

Từ đó tôi quyết định nghiêm túc theo đuổi công việc mà mình đam mê, làm ra những thứ thực sự có ý nghĩa bằng đam mê đó. Ví dụ như việc hiện nay tôi có trong tay hệ thống ProG Accademy để dạy vũ đạo cho thanh thiếu niên, phát triển và hỗ trợ nhiều bạn trẻ có năng khiếu theo con đường nhảy múa chuyên nghiệp".

Nam biên đạo thẳng thắn cho hay: “Người ta cho rằng dancer chỉ có thể biểu diễn đến năm 30 tuổi sau đó sẽ phải giải nghệ và đi làm 1 công việc gì đó mà họ không có chuyên môn. Điều này sẽ khiến các dancer cứ nghèo mãi. Nhưng bản thân tôi và nhiều anh em khác trong nghề đang chứng minh rằng quan điểm đó là không đúng. Hiện tại nếu không đi biểu diễn, tôi có thể đi dạy nhảy cho các bạn trẻ. Còn mức độ giàu có thì tôi nghĩ nó phụ thuộc vào tư duy của từng người. Bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình tốt hơn rất nhiều so với trước đó".

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất