, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 28/08/2022, 17:00

Biến rác thải nhựa thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt

LÊ KIÊN
(Tổng hợp)
Nghệ sĩ Oscar Olivares (25 tuổi) ở Venezuela đã khiến cho mọi người trầm trồ khen ngợi khi anh thực hiện ý tưởng biến rác thải nhựa thành tác phẩm nghệ thuật đường phố đẹp mắt.

Nghệ sĩ Oscar Olivares (25 tuổi) ở Venezuela đã khiến cho mọi người trầm trồ khen ngợi khi anh thực hiện ý tưởng biến rác thải nhựa thành tác phẩm nghệ thuật đường phố đẹp mắt.  

Từ những vật liệu rác thải nhựa, nghệ sĩ Oscar Olivares đã biến chúng thành bức tranh tường đẹp mắt

Ở vùng ngoại ô Caracas, hàng chục trẻ em và người lớn tỏ ra vô cùng thích thú khi tận tay dán những nắp chai nhựa lên bức tường xi măng. Chỉ trong 2 tuần, những nắp chai nhựa vốn dĩ là rác thải khó tiêu hủy đã biến thành một bức tranh tường khổng lồ với đầy đủ các màu sắc. 

Bức tranh tường của Oscar Olivares được đặt tên là “bức tranh tường sinh thái” nằm ở Guatire, cách thủ đô Venezuela 42 km về phía đông. 

Để có thể thực hiện được dự án này, Oscar Olivares đã sử dụng mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng thu gom và đóng góp các loại phế thải nhựa. Dự án này của Oscar sẽ tái chế được khoảng 300.000 nắp chai các loại. 

“Nhiều người lần đầu tiên trong đời thực hiện một hành động tận dụng rác nhựa thông qua bức tranh tường này. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ duy trì được thói quen đó.” - Oscar Olivares cho biết.

Cô Osmara Aponte – một giáo viên, người đã dẫn một số em học sinh đến tham gia dự án ghép tranh tường cho biết: “Đây là cách tuyệt vời để các em có thể nhận thức được việc tái chế. Thông qua đây, các em có thể rút ra bài học rằng bất cứ thứ gì từ nắp chai đến các loại rác thải nhựa đều có thể trở nên hữu ích.”. 

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh về các hoạt động của dự án: 

 

Bình luận


user-avt

Hue Dinh

10:08, 29/08/2022

Rất ý nghĩa.

Xem thêm bình luận
Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất