, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/05/2023, 05:55

Biker lập kỷ lục khi đi qua 15 quốc gia trong vòng 22 tiếng

MỘC LAM
Với tổng quãng đường đi được là 2.200km, Sarasyn đã phá kỷ lục mà chính ông đã lập vào năm 2022.

Thierry Sarasyn - một biker người Bỉ hôm 19/5 mới đây đã phá kỷ lục của chính mình khi lái mô tô đi qua 15 quốc gia trong vòng 24 giờ. Trước đó vào năm 2022, Sarasyn đã lập kỷ lục khi đi qua 13 quốc gia trong vòng 19 giờ 43 phút với tổng quãng đường 1.808km.

Sarasyn và chiếc Kawasaki Versys 1.000 trong chuyến đi. 

Trong chuyến đi lần này, Sarasyn đặt ra mục tiêu là nâng kỷ lục cũ thêm 2 quốc gia, và luôn tuân thủ quy định giới hạn tốc độ của các quốc gia mà ông đi qua. Kết quả là ông đã phá kỷ lục của chính mình khi đi qua 15 quốc gia trong vòng 22 giờ. Tổng quãng đường di chuyển lên tới 2.200km và đi qua các quốc gia sau: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Croatia, Slovenia, Ý, Áo, Đức, Liechtenstein, Thụy sĩ, Pháp, Lúc-xăm-bua, Bỉ, Hà Lan.

Hành trình 15 nước mà Sarasyn đi qua.

Đồng hành cùng chuyến đi lần này của Sarasyn là chiếc Kawasaki Versys 1.000. Để đạt được mục tiêu đề ra bên cạnh việc lên kế hoạch cẩn thận là sự đồng hành của những người bạn và các đơn vị đồng hành như Kawasaki, Motul, Bridgestone giúp ông thuận lợi đi qua các quốc gia. 

Cùng với đó, Sarasyn cũng có những "chiến thuật" riêng gồm việc dự trữ xăng trong khoang hành lý của chiếc Versys 1.000 để bớt thời gian đổ xăng tại các trạm xăng địa phương. Tuy nhiên, ông cũng có một số lần phải đổ xăng ở trạm xăng, và tận dụng thời gian bằng cách ăn uống, đi vệ sinh và rửa mặt cho tỉnh táo trong thời gian xăng được đổ. Ngoài ra, Sarasyn cũng sử dụng nước uống istonic và đồ ăn chuyên dụng của phi hành gia NASA để cấp đủ năng lượng và hạn chế số lần đi vệ sinh.

Chia sẻ với tờ Nieuwsblad của Hà Lan, Sarasyn cho biết mục tiêu của ông là vượt qua giới hạn của mình và được nổi tiếng. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất