, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/06/2023, 15:00

Bình Định: Chuẩn bị tổ chức Hội chợ sản phẩm OCOP và làng nghề

T.NHÂN
(baodantoc.vn)
Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bình Định cho biết, Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP và làng nghề Bình Định 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21 - 27/6/2023, tại mặt bằng K200, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn (Bình Định).
Chỉ có những sản phẩm đạt chứng nhận OCOP mới được tham gia Hội chợ lần này
Chỉ có những sản phẩm đạt chứng nhận OCOP mới được tham gia Hội chợ lần này.

Hội chợ triển lãm Thương mại sản phẩm OCOP và Làng nghề - Bình Định năm 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Bình Định trong năm 2023, nhằm đẩy mạnh các hoạt động về xúc tiến thương mại, đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đến với người tiêu dùng, qua đó phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa thị trường, góp phần thúc đẩy liên kết sản xuất.

Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện có 109 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ với 254/350 gian hàng, trong đó có 147 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm thực phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ, làng nghề; hàng tiêu dùng, hàng dệt may, da giày...

Các gian hàng có sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP và công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa tỉnh khi tham gia Hội chợ được giảm 50% kinh phí đối với gian hàng tiêu chuẩn (giá thuê gian hàng tiêu chuẩn 8 triệu đồng).

Hội chợ lần này có sự thay đổi so với các năm trước là các doanh nghiệp có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP mới được tham gia.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất