, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 09:48

Bình Phước: Hạt kiểm lâm Đồng Phú tiếp nhận 25 con nhím từ người dân

ĐẬU TẤT THÀNH
(vnanet.vn)
Chiều 14/11, tại gia đình anh Nguyễn Hồng Phước (ở khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú), Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 25 con nhím về chăm sóc để thả về rừng tự nhiên.

Thời gian qua, anh Nguyễn Hồng Phước có nuôi 25 con nhím. Khi số nhím đã trưởng thành với tổng trọng lượng khoảng 150kg, gia đình anh Phước không bán hay giết thịt mà muốn thả về rừng.

Lực lượng kiểm lâm tiếp nhận nhím để thả về rừng tự nhiên. Ảnh: TTXVN phát

Qua xem truyền hình, thấy Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú thường xuyên tiếp nhận động vật hoang dã và thả về rừng, anh Phước liên hệ với Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú và bàn giao 25 con nhím để thả về rừng tự nhiên.

Nhím được bàn giao cho Hạt kiểm lâm để thả về rừng tự nhiên. Ảnh: TTXVN phát

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, tình trạng săn bắn, mua, bán, vận chuyển trái phép các loài động vật hoang dã vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi, dẫn đến số lượng động vật hoang dã trong tự nhiên bị giảm sút nghiêm trọng. Do vậy, mỗi người dân cần chung tay, góp sức với cơ quan chức năng để bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khỏi nạn tuyệt chủng. Hành động giao nộp động vật hoang dã của anh Nguyễn Hồng Phước rất đáng khích lệ và nhân rộng trong thời gian tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất