, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/06/2022, 07:51

Bình Phước: Thả 2 con cu li quý hiếm về rừng tự nhiên

BÙI LIÊM
(sggp.org.vn)
Ngày 9/6, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành thả 2 con cu li quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong Sách đỏ Việt Nam, về môi trường rừng tự nhiên.

2 con cu li có trọng lượng mỗi con nặng 0,5kg được cán bộ Trại giam An Phước, thuộc xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương bắt được trong lúc tuần tra và giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú cách nay hơn 2 tháng và được cán bộ, nhân viên của Hạt cứu hộ chăm sóc, tập luyện. 

Bình Phước: Thả 2 con cu li quý hiếm về rừng tự nhiên ảnh 1
Cán bộ kiểm lâm thả culi quý hiếm về rừng.

“Khi tiếp nhận, các con vật đều trong tình trạng không đảm bảo sức khỏe. Trải qua thời gian được Hạt chăm sóc, tập luyện, các con đã có khả năng tự săn mồi nên đủ điều kiện để tái thả về môi trường rừng tự nhiên. Chúng tôi đã thả 2 con tại khoảnh 3, Tiểu khu 379, thuộc ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan liên quan”, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú nói. 

Bình Phước: Thả 2 con cu li quý hiếm về rừng tự nhiên ảnh 2
Cu li quý hiếm sau thời gian tập luyện được thả về môi trường tự nhiên.

Cu li là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates, có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus thuộc nhóm IB nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn. Chúng có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá và thích nghi với đời sống trên cây. Hiện loài cu li đang bị đe doạ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới và đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất