, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 09/05/2022, 08:30

Bình Tinh tìm cách gìn giữ tinh hoa cải lương của gia tộc

TRÂM ĐẶNG
Đây là lần đầu tiên, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh chia sẻ về thăng thầm cuộc đời của người nghệ sĩ. Nữ nghệ sĩ đau đáu về lời hứa với gia tộc là làm sao để cải lương sống lại những ngày huy hoàng, đêm đêm sáng đèn và người ngồi xem kín chỗ.
Bình Tinh là con gái út của nghệ sĩ Đức Lợi và nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai.

Những khó khăn chồng chất khi nối nghiệp gia tộc

Nghệ sĩ Bình Tinh tâm sự, khi mẹ mang thai cô được 8 tháng vẫn lăn lộn trên sân khấu diễn vai Lưu Kim Đính. Sau đó khi Bình Tinh ra đời thì cuộc sống của nữ nghệ sĩ đã gắn liền với cánh gà và sân khấu. Đi đâu cô cũng được ba mẹ ẵm bồng theo. “Khi tôi mới được tầm 1 tuổi, mẹ đóng những cảnh chạy giặc cũng ẵm cắp nách chạy ra sân khấu. Và ánh đèn sân khấu dường như đã chiếu rọi vào người tôi ngay từ khi còn rất bé”, Bình Tinh nhớ lại.

Theo năm tháng, càng trưởng thành, niềm đam mê sân khấu sâu đậm thì Bình Tinh càng nhận thức được ý thức trách nhiệm của mình rất lớn lao. Nhìn xung quanh đại gia tộc cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, nữ nghệ sĩ chợt giật mình khi thấy những anh chị em của cô chọn ngành nghề khác mà không nối nghiệp nghệ thuật.

“Chỉ còn lại tôi và anh trai bám trụ với nghề của ông bà cha mẹ để lại cùng các cô bác lớn khác. Chính vì thế, tôi là truyền nhân nên phải có trách nhiệm vì ông bà đã gầy dựng đoàn sân khấu cải lương tới 3, 4 đời nay mà để bị mai một thì uổng quá. Chưa kể nếu không có sân khấu thì lấy đâu chỗ cho mình hoạt động”, Bình Tinh chia sẻ.

Sau khi anh trai mất, mọi trách nhiệm và hy vọng đổ dồn hết vào một mình nghệ sĩ Bình Tinh. Nữ nghệ sĩ càng có thêm nhiều suy nghĩ nặng nề cùng những trăn trở để tìm cách nối nghiệp và mang hào quang trở lại với đoàn cải lương của gia đình. “Anh mất rồi còn một mình tôi thì mình phải làm gì nữa chứ. Tôi tự cảm nhận và tự ý thức được mình phải làm gì, đi con đường ra sao để mang lại sự hãnh diện cho gia tộc, cũng như mang lại niềm tự hào cho ông bà cha mẹ khi sinh ra Bình Tinh”, Bình Tình bày tỏ hết nỗi lòng.

Bình Tinh hé lộ mình là “trụ cột” của gia đình

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Bình Tinh cho biết cô và chồng luôn tôn trọng nhau ở hai lĩnh vực. Đồng thời, cặp đôi ít khi muốn phô trương trước khán giả về vấn đề hạnh phúc gia đình. Lý giải cho điều này, Bình Tinh cho biết: “Nghề này ngộ lắm, khán giả khi đã thích một cô đào hay anh kép nào đó mà chỉ cần biết họ có người yêu hoặc có vợ có chồng là tự dưng quay qua hết thích nữa, bởi vậy tôi giấu dữ lắm. Cho nên hầu như tôi đi hát, đi diễn đều tự một mình”.

Bên cạnh đó, Bình Tinh còn hé lộ cô là trụ cột chính gánh vác về kinh tế trong gia đình. Trong khi đó, chồng cô lại là người đứng phía sau hỗ trợ cho vợ như ở nhà chăm sóc con cái và lo toan chuyện nhà cửa. Chính bởi có một hậu phương vững chắc nên Bình Tinh luôn yên tâm để làm nghề.

Nghệ sĩ Bình Tinh gửi tặng khán giả loạt nhạc phẩm như: Dạ khúc tương tư, Lại nhớ người yêu, Điên điển đầu mùa, Kỷ niệm bông mù u,…

“Tôi không biết nấu ăn, nấu một nồi cơm ra sao tôi còn chưa từng làm được mặc dù đã cố gắng hết sức. May mắn có gia đình và chồng hiểu nên luôn hỗ trợ tôi. Thôi thì ‘em không nấu được cho anh ăn thì anh nấu em ăn vậy’. Quan trọng nhất vẫn là cả hai vợ chồng hiểu nhau và cùng chung tay lo lắng, chăm sóc cho con gái”, Bình Tinh cho hay.

Nhìn lại những gì đã qua, phải công nhận một điều rằng Bình Tinh được “Tổ đãi” bởi sau rất nhiều thăng trầm sự nghiệp cũng như những biến cố lớn trong gia đình thì cuối cùng nữ nghệ sĩ cũng có được một cuộc sống viên mãn. 

Chương trình “Đời nghệ sĩ” 2022 phát sóng lúc 19h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất