, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/12/2018, 09:22

Bình yên để phát triển

Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều có quân đội để giữ yên bờ cõi.

Ở nước ta, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, trở thành đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân sản xuất.

Làm lực lượng nòng cốt, quân đội ta đã cùng toàn Đảng, toàn dân đánh thắng nhiều kẻ thù, giành độc lập cho đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (Út trọc)
Thượng tá quân đội Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) bị đưa ra tòa xét xử vào cuối tháng 7.2018

Hiện nay, đất nước ta trong trạng thái hòa bình, nhưng vẫn tiềm ẩn sự bất ổn, bởi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội nhân dân chính quy, từng bước hiện đại, đủ sức bảo vệ tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng là một trong những nhiệm vụ chính trị chiến lược hàng đầu của đất nước.

Dù nền kinh tế quốc dân chưa thực sự giàu có, đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng Đảng và Nhà nước ta vẫn đầu tư đúng mức cho quốc phòng.

Trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã có những quân chủng, bộ phận được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại, đủ sức bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biển trời, hải đảo thân yêu của tổ quốc.

Đời sống của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang được cải thiện cả về chính sách, chế độ và môi trường công tác.

Thấy rõ trách nhiệm của mình, đại đa số cán bộ, chiến sỹ tích cực học tập, rèn luyện, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Nhưng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có một bộ phận, trong đó có cả cán bộ, sỹ quan cao cấp phai nhạt lý tưởng, thiếu tu dưỡng rèn luyện, tha hóa, biến chất, tham ô, tham nhũng; vi phạm pháp luật nhà nước và kỷ luật quân đội.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi công dân bình đẳng trước pháp luật, gần đây, Đảng và Nhà nước đã đưa ra xét xử một số vụ trọng án, trong đó có các vụ liên quan đến các sỹ quan cấp tướng của công an và quân đội. Như thế rõ ràng, chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm. Rồi đây những ai “tay nhúng chàm“ (bất biết họ là ai) đều phải đưa ra ánh sáng, chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Giữ gìn môi trường bình yên để thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, trong đó xây dựng QĐND Việt Nam có đầy đủ bản lĩnh chính trị, trình độ tác chiến, trung thành với tổ quốc, với nhân dân là việc làm cấp bách trước mắt cũng như lâu dài.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, chúng tôi kiến nghị:

Thứ nhất, Đảng và Nhà nước cần tiếp tục có đường lối, chính sách xây dựng QĐND Việt Nam đủ sức chiến đấu để bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Phát huy truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông, cần cải tiến, nâng cao chất lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tránh hô hào, hình thức, lấy hiệu quả làm chính; phù hợp với yêu cầu bảo vệ đất nước và thực lực kinh tế quốc gia.

Thứ 2, đất nước ta đã có kinh nghiệm máu xương trong các cuộc kháng chiến. Khi đất nước có chiến tranh, “cả nước là chiến trường, toàn dân là chiến sỹ”.

Trong lúc tập trung xây dựng đất nước theo hướng CNH - HĐH cần chú trọng xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, an ninh nhân dân vững mạnh. Mỗi người dân, trăm người như một nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình, góp công, góp sức xây dựng QĐND ngày càng lớn mạnh.

Thứ 3, đến lượt mình, các LLVT nói chung và QĐND nói riêng cần phát huy truyền thống cách mạng, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, nhìn thẳng vào sự thật, dũng cảm sửa chữa khuyết điểm, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao sức chiến đấu; không để bất ngờ, làm lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc tổ quốc, bảo vệ nhân dân và bảo vệ thành quả cách mạng.

Các tướng lĩnh và đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp cao cần gương mẫu trong đơn vị cũng như đời thường, lúc tại chức cũng như khi nghỉ hưu, thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ và mọi người noi theo.

Bình yên để phát triển.

Cần đầu tư về mọi mặt xây dựng QĐND Việt Nam đủ mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trần Thế Tuyển

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất