, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/07/2022, 10:13

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình dâng hương tri ân nhân ngày Thương binh Liệt sĩ - 27/7

CHÂU THÀNH - NGỌC HÒA
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Từ ngày 23 đến 26/7, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức các đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm khu mộ Đại tướng Võ nguyên Giáp (Vũng Chùa - Đảo Yến); phòng Truyền thống cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Đền thờ Bác Hồ (TP Đồng Hới) và các tưởng đài liệt sĩ; bia tượng niệm, khu di tích lịch sử và một số tượng đài khác trên địa bàn của tỉnh Quảng Bình; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường sơn (Quảng Trị).

Trong không khí trang nghiêm, tại những nơi đến dâng hoa, dâng hương, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng thành kính, tri ân, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sỹ đã dành trọn cả cuộc đời, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước chân dung, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ, mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh nguyện hứa quyết tâm và phát huy truyền thống quý báu của cha anh; trân quý, giữ gìn đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", từ đó khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực học tập, rèn luyện, công tác, đoàn kết, thống nhất, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thượng tá Ngô Minh Điền, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao tặng tiền hỗ trợ tu sửa nhà tình nghĩa cho thương binh Hồ Xuân Ấm.

Trong dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới cũng đã tổ chức gặp mặt, đến thăm hỏi và trao tặng quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. 

Trong đó, thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà tình nghĩa cho thương binh Hồ Xuân Ấm (thôn Tân Định, xã Hải Ninh, Quảng Bình) nguyên là chiến sĩ BĐBP là 80 triệu đồng (nguồn kinh phí của Bộ Tư lệnh BĐBP); Trao tặng 3 sổ tiết kiệm, 1 sổ có trị giá 10 triệu đồng (nguồn kinh phí từ Bộ Tư lệnh BĐBP); 2 sổ tiết kiệm có trị giá mỗi sổ 15 triệu đồng (nguồn kinh phí từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình và sự hỗ trợ của gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà).

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình và gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà trao tặng sổ tiết kiệm cho thương binh Hồ Văn Nôn (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa).
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao, tặng quà cho cán bộ thuộc BĐBP tỉnh là thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng...
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất