, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/01/2023, 04:55

Bỏ công ty về trồng rau, khách đông đến mức bán hàng kiệt sức, vợ chồng kiếm tiền tỷ

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Cặp vợ chồng chỉ quay clip "giết" thời gian mà không ngờ lâu dần hút lượng khách đông đảo.

Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bất ngờ ập đến, các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khiến mọi người phải ở nhà. Anh Hu Jianwei và vợ là Guo Yuchen (sống tại Trung Quốc) cũng phải ở nhà rồi "giết thời gian" bằng cách xem hết các bộ phim đến mức phát chán.

Thời điểm đó, anh Hu nảy ra ý nghĩ trồng rau cùng vợ để có thể tạo niềm vui. Nghe theo chồng, vợ anh tự trồng rau tại nhà, quay quá trình sinh trưởng của chúng và đăng lên mạng. Điều bất ngờ đã đến khi các clip của vợ chồng này thu hút lượng xem đông đảo của khán giả. 

Thậm chí, buổi livestream của họ thu hút 400-500 người xem. Nhờ số lượng người xem đông đảo, cặp đôi bắt đầu bán hạt giống rau củ. Ở buổi phát sóng thứ hai, cặp vợ chồng giới thiệu các túi hạt giống tỏi và thu hút khách mua. Chỉ trong 1 ngày, cặp đôi bán được 200.000 túi hạt giống và kiếm được hơn 40.000 tệ (136 triệu đồng) 

Khi dịch bệnh giảm bớt, công ty tài chính của Hu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vợ anh đã nhìn thấy được tiềm năng từ livestream nên rủ chồng đóng cửa công ty về bán hàng. Ban đầu, Hu không đồng ý nhưng nghe theo lời khuyên của vợ nên quyết định đóng cửa công ty. 

Sau khi đóng cửa công ty tài chính, cặp vợ chồng livestream toàn thời gian. Họ làm việc chăm chỉ từ 6h sáng đến 2h đêm, cùng phát trực tiếp gần 20 tiếng/ngày. 

Để làm việc tốt hơn, 2 vợ chồng cùng phân công công việc một cách rõ ràng. Trong khi, Hu phụ trách chọn sản phẩm để bán, viết quảng cáo, quay phim và biên tập hình ảnh thì vợ sẽ livestream, trò chuyện với khách.

Khi có lượt theo dõi đông, cặp đôi còn chuyển phát sóng từ nhà ra đồng, chia sẻ kỹ năng về trồng trọt nhằm tăng cường sự gần gũi. 

Với sự chăm chỉ của họ, cặp đôi đã kiếm được 700.000 tệ/tháng (2,3 tỷ đồng) Thậm chí, mỗi buổi phát sóng đưa về hàng chục ngàn nhân dân tệ.

Sau khi bán các loại nông sản qua mạng, anh Hu Jianwei nhận ra phải đầu tư để có thể có được nguồn sản phẩm chất lượng phục vụ khách. Theo đó, anh đầu tư 200.000 tệ (683 triệu đồng) và thuê đất để trồng rau, củ. Trong đó, 4 mẫu được dùng làm nhà kính trồng rau, còn 6 mẫu để trồng rau củ ngoài trời. 

Cặp vợ chồng kiếm bộn tiền nhờ bán rau củ thông qua livestream.

Đầu tư tiền là chưa đủ, anh còn quan sát tỉ mỉ sự phát triển của các loại cây và theo dõi tác động của thời tiết. Thông qua livestream, Hu hướng dẫn mọi người về cách trồng rau, củ để chúng phát triển. 

Mọi kết quả không phải tự dưng mà có, Hu Jianwei cho hay, nếu muốn thành công phải chịu đựng gian khổ vất vả về tinh thần lẫn thể chất. Khi nhân lực không đủ, Hu còn vào phụ nhân viên đóng gói rau củ. Thậm chí, do gắng sức quá mức, anh bị liệt mặt và phải điều trị 15 ngày mới khỏi.

Việc buôn bán rau củ, các loại hạt giống phát triển nhanh chóng, tiền kiếm được rất nhiều khiến cho mọi người ngưỡng mộ. Thậm chí, cách đây không lâu vào ngày Thất Tịch vừa qua, cặp đôi kiếm được 1,2 triệu tệ (4 tỷ đồng).  

Năm nay, Guo sẽ mang thai và sinh con. Hu Jianwei dự định sẽ cùng vợ đi du lịch để thư giãn sau khi con chào đời, mua xe và nhà mới để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả nhà. 

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất