, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/09/2021, 20:53

Bộ đội biên phòng đồng hành cùng người dân biên giới

THÙY DUNG

Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP tỉnh Quảng Bình đứng chân trên địa bàn xã Lâm Thủy, quản lý 30,821km đường biên giới và 11 mốc quốc giới; phụ trách quản lý địa bàn hai xã Lâm Thủy, Kim Thủy với dân số 1.693 hộ, 6.382 khẩu. Trong đó dân tộc Vân Kiều chiếm hơn 70%, gồm 1.184 hộ, 5.043 khẩu. Thời gian qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và phòng chống dịch Covid-19, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho còn tích cực tham gia giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Ho giúp người dân thu hoạch lúa.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Đồn Biên phòng Làng Ho đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương xã Lâm Thủy, Kim Thủy và Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sát với đặc điểm, tình hình địa bàn như tuyên truyền tập trung, tuyên truyền lưu động, phát huy có hiệu quả mô hình “Tiếng loa Biên phòng”, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ, cử cán bộ trực tiếp đến từng hộ gia đình để tuyên truyền kết hợp phát tờ rơi… 

Đến nay, Đồn Biên phòng Làng Ho đã tổ chức 25 buổi tuyên truyền tập trung với 2.356 lượt người tham gia; 3 đợt tuyên truyền lưu động tại 18 thôn, bản; cấp phát 1.500 khẩu trang miễn phí và 1.500 tờ rơi… Đồng thời, cử 45 lượt cán bộ trực tiếp đến 550 hộ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn; triển khai cho 1.693 hộ gia đình ký Cam kết thực hiện.

Bộ đội biên phòng tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Làng Ho đã tổ chức trao tặng và gắn 7 Hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh tại trụ sở UBND xã và các thôn, bản; cung cấp số điện thoại liên hệ để tiện cho người dân tố giác các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch và xuất, nhập cảnh trái phép.

Các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, từ đó huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị vào cuộc tham gia phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn không để dịch lây lan trên địa bàn.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho còn tích cực tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn và giúp dân phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm 2021, đơn vị đã cử lực lượng tham gia giúp đỡ nhân dân di dời 30 hộ ở vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất lên vị trí an toàn; khắc phục sữa chữa, lợp lại mái nhà cho 18 hộ dân; chằng chống nhà cửa cho hơn 100 hộ dân. Đồng thời, kêu gọi, phối hợp với 150 đoàn đến tặng 125.934 suất quà cho nhân dân trong đợt mưa lũ tháng 10/2020 với tổng trị giá hơn 9,5 tỷ đồng, trong đó có hơn 2,5 tỷ đồng tiền mặt.

Để hỗ trợ người dân trong sản xuất, 120 lượt cán bộ, chiến sĩ đã tham gia trên 100 ngày công để sữa chữa, nạo vét 0,3km kênh mương thủy lợi tại dự án lúa nước Tân Ly; giúp bản Eo Bù - Chút Mút, Bạch Đàn, Tân Ly thu hoạch 5ha lúa vụ Hè Thu, 5ha sắn.

Giúp dân thu hoạch lúa.

Mặt khác, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Ho cũng tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản suất tại đơn vị và các tổ chốt nhằm đảm bảo rau xanh, thực phẩm cho bộ đội. Qua đó, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cũng như góp phần động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác.

Tăng gia sản xuất.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất