, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/10/2021, 10:39

Bộ đội biên phòng Quảng Bình hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ

HOÀI NAM - THÙY DUNG
Trong các ngày 16 - 17/10, tại tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Các sông suối trên khu vực biên giới nước lũ dâng cao tràn ngầm, nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ. Các Đồn Biên phòng đã cử lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ.
Sạt lỡ tại km32 + 200 nhánh Tây đường Hồ Chí Minh địa bàn Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP Quảng Bình.

Do mưa lớn, trên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh và các đoạn đường Quốc lộ, tỉnh lộ, đường vào các bản làng trên biên giới nhiều nơi bị ngập sâu và sạt lở gây ách tắc giao thông và chia cắt cục bộ.

Lúc 10h00 ngày 17/10, tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), đò của ông Hoàng Tuấn Anh, sinh năm 1992 ở thôn Liên Xuân trong quá trình di chuyển bị chìm tại khúc sông qua Bản Chân Trộng. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Làng Mô đã cử 5 cán bộ chiến sỹ, phối hợp với chính quyền địa phương, bà con nhân dân tham gia kịp thời cứu nạn và đã đưa được ông Anh vào bờ an toàn, đồng thời cố định phương tiện chờ lũ rút sẽ trục vớt.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Mô phối hợp với chính quyền địa phương đưa phương tiện ra ứng cứu ông Hoàng Tuấn Anh bị chìm đò.

Tại các điểm có nguy cơ ngập lụt, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến sáng 17/10, Đồn Biên phòng Làng Ho đã vận động và giúp đỡ 9 hộ/54 khẩu ở bản Mít Cát, Ho Rum, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đến vị trí an toàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Ho vận động và hỗ trợ di dời hộ gia đình bị ngập lụt.

Cũng do trời mưa khuất tầm nhìn, khoảng 12 giờ ngày 17/10/2021, tại km 110+300 Quốc lộ 12A. Xe chở đá mang BKS: UN 1022 do anh Đinh Công Kiên (1979) điều khiển đi từ hướng Cha Lo – Khe Ve va chạm với xe đầu kéo mang BKS: 38H -006.37 do anh Lê Công Tiệp (1976) chạy hướng ngược lại. Hai xe bị hư hỏng nặng, không bị thiệt hại về người. Đồn Biên phòng Ra Mai đã cử lực lượng phối hợp Công An và Cảnh sát giao thông bảo vệ hiện trường và xử lý khắc phục, giải tỏa giao thông.

Xe ô tô va chạm do mưa khuất tầm nhìn tại 110+300 Quốc lộ 12A, địa bàn Đồn Biên phòng Ra Mai.

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi và thông báo tình hình mưa lũ đến từng hộ gia đình, đồng thời nắm chắc tình hình người dân; triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ; kịp thời di dời những gia đình có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn, không để dân đói, rét; Tổ chức canh gác, cảnh báo các điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất