, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 17:11

Bộ đội biên phòng Quảng Bình nhận nuôi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên biên giới

HOÀI NAM - NGỌC HÒA
Ngày 21/11, Đồn Biên phòng Ra Mai, Cà Xèng, Đồn BP CKQT Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) đã ký kết biên bản nhận nuôi và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên biên giới theo Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”.

Theo đó, 3 đơn vị đã tổ chức nhận nuôi 2 cháu và hỗ trợ 12 cháu trên địa bàn các xã biên giới huyện Minh Hóa.

Ký kết biên bản nhận nuôi, hỗ trợ của các đơn vị bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình với các đồng chí lãnh đạo địa phương, nhà trường và gia đình.

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là một tiểu dự án thuộc dự án 3, trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ.

Thực hiện Dự án, Bộ đội biên phòng Quảng Bình phối hợp với chính quyền các địa phương có biên giới đất liền ký kết biên bản nhận nuôi 7 cháu tại đơn vị và hỗ trợ 23 cháu trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn kinh phí nhà nước.

Việc triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án này sẽ góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, ngành giáo dục tạo điều kiện cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn được đến trường, phấn đấu vươn lên, trở thành người có ích cho xã hội và sẽ là nguồn nhân lực đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia nói riêng.

Dự án cũng là sự tri ân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự gắn bó của những người lính “Bộ đội cụ Hồ” với đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới, góp phần xây dựng biên giới bình yên, vững chắc.

Thượng tá Ngô Minh Điền - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng Quảng Bình tặng quà cho các em học sinh trong thực hiện dự án năm 2022.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thượng tá Ngô Minh Điền - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã biểu dương cán bộ chiến sỹ trên hai tuyến biên phòng tỉnh đã thực hiện có hiệu quả chương trình "Nâng bước em đến trường và Con nuôi đồn Biên phòng” của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động. Thông qua Chương trình, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ có điều kiện được đến trường và có em đã có những thành tích tốt trong học tập.

Thượng tá Ngô Minh Điền lưu ý, trong thời gian tới, các đơn vị thực hiện đồng thời song song Chương trình “Nâng bước em đến trường và Con nuôi đồn Biên phòng” với Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”. Mỗi một cán bộ chiến sỹ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người chiến sỹ Biên phòng, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình các em học sinh để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Dự án, Chương trình. Đơn vị nắm chắc kết quả học tập, đồng thời phân công cán bộ kèm cặp, hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, đảm bảo các em có sức khỏe, nhận thức và nâng cao kết quả học tập.

Tại sự kiện, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng bao gồm tiền mặt và dụng cụ học tập cho 30 cháu được nhận nuôi và hỗ trợ đợt này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Một số thương nhân cho biết giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn cho đến cuối tháng 12/2022 do dự trữ giảm và nhu cầu từ Trung Quốc và các nước châu Âu tăng.
Được quan tâmViệc được lập hồ sơ di sản gửi UNESCO cho thấy thêm một tín hiệu vui cho bảo tồn chèo. Tuy nhiên, để phát triển loại hình nghệ thuật này, vẫn còn nhiều vấn đề khiến người làm nghề trăn trở.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất