, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/09/2023, 21:10

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình quản lý bảo vệ vững chắc biên giới, biển đảo

HOÀI NAM
Chiều ngày 15/9, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã thực hiện kiểm tra vùng biển, mốc tọa độ chủ quyền trên các đảo ven bờ. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương.
Tàu BP 07.07.02 tuần tra, kiểm soát đảo Hòn Gió.

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình được giao quản lý, bảo vệ vùng biển rộng hơn 10.000km2, bờ biển dài trên 116km. Trong khu vực có 5 cửa sông và các đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Cỏ, Hòn Chùa. Năm 2022 và 9 tháng năm 2023, chủ quyền vùng biển được giữ vững nhưng vẫn còn một số vấn đề đáng chú ý như: Tình trạng xâm phạm vùng biển để khai thác, đánh bắt hải sản; một số tàu cá vi phạm quy định khái thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), sử dụng chất nổ để khai thác hải sản…

Đoàn công tác kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Phân đội đảo Hòn La thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình.

Bộ Chỉ huy tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các Đồn biên phòng tuyến biển và Hải đội 2 triển khai 20 lượt tuần tra với sự tham gia của 48 lượt tàu, thuyền, gần 320 lượt cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) tuần tra, bảo vệ chủ quyền vùng biển và giám sát hoạt động nghề cá và hàng trăm lượt CB, CS tuần tra trên hệ thống sông, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hiệu quả các vụ việc, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; hỗ trợ ngư dân trong nhiều tình huống như các vụ tai nạn, người mất tích, chết đuối, phương tiện bị chìm…

Phát hiện 178 lượt tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam, BĐBP tỉnh đã thông báo với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển phối hợp theo dõi, đẩy đuổi. Qua hệ thống giám sát hành trình, BĐBP tỉnh và lực lượng liên quan đã phát hiện các tàu cá Việt Nam vi phạm quy định khai thác IUU, thông báo cho tàu cá và điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

))ng Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà chúc mừng CB, CS Hải đội 2 hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong thời gian vừa qua.
Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình tặng quà cho CB, CS Phân đội đảo Hòn La.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, ngăn chặn các hành vi xâm nhập trái phép trên tuyến biên giới biển, các lực lượng đã thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản; đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân trong hoạt động sản xuất; triển khai kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão và những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức cho nhân dân, cùng với BĐBP giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất