, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/09/2023, 15:59

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự

NGỌC HÒA
Chiều ngày 5/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình năm 2023.
Đại tá Trịnh Thanh Bình - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình năm 2023 là cuộc diễn tập có quy mô lớn, được tổ chức thành nhiều khu vực diễn tập và thực binh với nhiều thành phần lực lượng tham gia.

Ngay sau khi nhận được Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Bình năm 2023, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc; kịp thời sâu sát, chỉ đạo cơ quan, đơn vị xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện tham gia diễn tập; tổ chức huấn luyện, luyện tập cho khung tập…

Quá trình luyện tập và thực hành diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đặc biệt là trong thực binh đánh địch xâm nhập biên giới có bắn đạn thật.

Sau thời gian luyện tập và 3 ngày đêm tổ chức thực hành diễn tập (từ 29 - 31/8/2023), với tinh thần chủ động, nghiêm túc, đúng quy định, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình diễn ra thành công tốt đẹp. BĐBP Quảng Bình được Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và trang bị kỷ thuật.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tham gia diễn tập.

Tại Hội nghị, Đại tá Trịnh Thanh Bình - Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, trách nhiệm, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong thời gian tham gia diễn tập; Thẳng thắn nêu ra những vấn đề còn tồn tại và hạn chế trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, công tác tham mưu, phối hợp, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức điều hành của các cấp qua từng thời điểm, từng giai đoạn. 

Đợt diễn tập lần này đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP rèn luyện, nâng cao trình độ, nâng cao khả năng tác chiến trong thực hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; giúp đánh giá hiệu quả phối hợp hiệp đồng với các lực lượng trong thực hiện tác chiến phòng thủ. Đồng thời cũng giúp cho các đơn vị trên 2 tuyến biên giới rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch tác chiến; duy trì tốt an ninh chính trị và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong mọi tình huống. 

Lãnh đạo BĐBP tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tham gia diễn tập.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen/giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất