, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/09/2021, 10:30

Bộ đội biên phòng Quảng Bình triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với bão Côn Sơn

HOÀI NAM - THÙY DUNG

Trong những ngày qua, thời tiết nguy hiểm có nhiều diễn biến phức tạp, Bão số 5 (Côn Sơn) đã ảnh hưởng trực tiếp tại miền Trung Philippin với sức gió giật cấp 11. Trong 24 giờ tới bão sẽ đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh hơn.

Trạm Kiểm soát Biên phòng cảng Gianh kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào tránh trú bão.

Tại tỉnh Quảng Bình, đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số sông suối khu vực miền núi huyện Minh Hóa đã có hiện tượng nước lũ dâng gây ngập và chia cắt. Đường 9C (huyện Lệ Thủy) bị sạt lỡ tại km 33+200, các phương tiện không qua lại được.

Trước tình mưa lũ và chủ động phòng, chống bão số 5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với địa phương và gia đình thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển nắm diễn biến của áp thấp nhiệt đới để tìm nơi tránh trú hoặc vòng tránh khỏi khu vực ảnh hưởng. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng; giữ thông tin liên lạc với các chủ tàu để nắm tình hình.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình quán triệt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Đồng thời, duy trì nghiêm kíp trực, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó, tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu; sắp xếp tàu thuyền vào neo đậu tránh trú. Chủ động tham mưu cho địa phương và hướng dẫn ngư dân kê khai y tế, hải trình sản xuất, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đại úy Nguyễn Văn Phương, nhân viên báo vụ phòng Tham Mưu thông báo và kêu gọi tàu truyền tránh trú bão số 5 (Côn Sơn).

Bên cạnh đó, các đơn vị tuyến biên giới đất liền làm đảm bảo an toàn cho các tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Tuyên truyền cho các gia đình ở ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lở chủ động sơ tán. Cử lực lượng canh gác và cảnh báo các đoạn đường bị ngập, sạt lở để người dân không qua lại, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.

 

Trên địa bàn toàn tỉnh có tổng số 6.637 phương tiện/22.808 lao động. Đến thời điểm 10h00’ sáng nay ngày 8/9, có 199 phương tiện/1.437 lao động đang hoạt động trên biển: Vùng biển Vịnh Bắc Bộ: 123 phương tiện/1.224 lao động; Vùng biển Quảng Trị vào Quảng Ngãi: 04 phương tiện/41 lao động; Ven bờ Quảng Bình: 72 phương tiện/172 lao động; Hiện không có tàu thuyền nằm trong khu vực nguy hiểm; Các phương tiện đã nắm được thông tin bão, hiện đang trên đường vào bờ tránh, trú hoặc di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Neo đậu tại bến: 6.438 phương tiện.

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất