, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/07/2022, 16:26

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

NGỌC HÒA
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 20/7 vừa qua, tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn đại biểu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn đại biểu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình; Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy BĐBP Quảng Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy, các phòng, ban cơ quan bộ chỉ huy và chỉ huy đồn Biên phòng Roòn tham dự buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, trước mộ Đại tướng, Đoàn đại biểu Đảng ủy,  Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đại tướng. Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Cuộc đời hoạt động và tên tuổi của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam; là nhà quân sự thiên tài, là vị tướng tài ba lừng danh thế giới của thế kỷ XX, được nhân dân, bạn bè quốc tế yêu mến kính trọng; người đã hiến dâng cả cuộc đời vì nước, vì dân, sẵn sàng hy sinh cho mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trước anh linh Đại tướng, các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ lòng cảm phục, kính trọng và biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng; đồng thời khẳng định tiếp tục trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, thử thách, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất