, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/09/2022, 11:43

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng biên

HOÀI NAM
Sáng 5/9, tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Thủy huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã trao tặng những phần quà nhằm động viên các học sinh trước thềm năm học mới.
Trung tá Đinh Như Triêm, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Bình tặng xe đạp và quà cho Học sinh dân tộc Vân kiều tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Thủy huyện Lệ Thủy.

Khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Bộ đội biên phòng Quảng Bình tiếp tục là nhịp cầu nhân ái, gieo niềm tin cho các trẻ em vùng biên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Cụ thể, 5 chiếc xe đạp và 98 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần trong chương trình “Nâng bước em tới trường, con nuôi Đồn biên phòng” đã được các đơn vị trao cho các em trong ngày khai trường. 

Ngoài ra, các đơn vị trên tuyến biên giới cũng đã hỗ trợ mua sắm quần áo, sách vở, góc học tập nhằm gieo hy vọng, thắp sáng niềm tin để con nuôi Đồn biên phòng bước vào năm học mới.

Con nuôi Đồn Biên phòng Ra Mai được mua sắm quần áo mới trước khi bước vào năm học mới.
Cháu Nguyễn Văn Vũ là con nuôi Đồn Biên phòng Lý Hòa được 6 năm và thực hiện vệ sinh nội vụ như “chiến sỹ nhí”.
Các “ông bố nuôi” Đồn Biên phòng Ngư Thủy chuẩn bị cho các con đi khai giảng năm học mới.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất