, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/03/2024, 08:54

Bố hâm mộ huyền thoại bóng đá Brazil, đặt cho con cái tên “độc nhất vô nhị”

Hạ Nhiên
Vì cái tên độc lạ bố đặt, chàng trai Hà Tĩnh thấy mình có duyên với bộ môn thể thao vua.

Chàng trai có cái tên giống với siêu sao bóng đá Brazil

Nhiều bậc phụ huynh gửi gắm niềm đam mê, ước vọng của mình vào tên con cái. Giống như tên gọi của chàng trai Hà Tĩnh dưới đây, chỉ cần nghe thôi đã đoán được sở thích và niềm đam mê bất tận của người bố.

Anh chàng tên là Trần Pê Lê, sinh năm 1997. Cái tên đặc biệt này xuất phát từ sự hâm mộ của bố anh dành cho huyền thoại bóng đá Brazil – Pelé. Ngày đi làm giấy khai sinh cho con trai, bố anh nhất quyết muốn để tên con là Pelé nhưng cán bộ xã từ chối nên phải để tên theo phát âm tiếng Việt là Pê Lê.

“Niềm đam mê bất tận của bố mình là bóng đá nên đặt tên con theo tên cầu thủ yêu thích. Mình là Pê Lê, anh trai mình tên Trần Pa Panh (đặt theo tên cầu thủ Pháp – Jean Pierre Papin), em gái mình tên Trần Jenny, tên vợ của một cầu thủ nổi tiếng”, Pê Lê kể.

Sở hữu cái tên “có một không hai” lại trùng với tên của siêu sao bóng đá, Pê Lê gặp nhiều tình huống bi hài. Suốt thời đi học, anh đã quen với việc được thầy cô gọi lên bảng trả bài vì cái tên đặc biệt. Bạn bè dù thấy lạ nhưng ít khi phải thắc mắc về nguồn gốc cái tên Pê Lê bởi, chỉ nghe qua thôi họ đã đoán được bố anh hâm mộ bóng đá Brazil nên mới đặt tên con trai như vậy.

“Các cán bộ làm giấy tờ thường cười khi nghe thấy tên mình. Đồng nghiệp mới quen thì thường hỏi mình: “Em là người dân tộc à?”. Còn khi đi nhậu, mình phải đưa cả thẻ căn cước công dân ra để chứng minh Pê Lê là tên thật chứ không phải biệt danh”, chàng trai Hà Tĩnh kể.

Chàng trai Hà Tĩnh nhiều lần phải đưa thẻ căn cước công dân ra để chứng minh cái tên Pê Lê là tên thật

Pê Lê luôn cảm thấy, vì cái tên này mà anh được “di truyền” niềm đam mê bóng đá của bố. Anh từng là đội trưởng đội bóng của khoa khi học Y tại Huế. “Khi mình sút trúng lưới thì chả ai nói gì, còn cứ sút trượt là mọi người hô tên vua bóng đá Pelé”, Pê Lê ngậm ngùi kể.

Hồi nhỏ, chàng trai Hà Tĩnh luôn nghĩ, cái tên độc lạ đem đến rắc rối cho mình. Tuy nhiên, càng trưởng thành anh chàng càng nhận ra, đây là lợi thế, là điều khiến cuộc sống của anh thêm sôi động, thú vị.

“Cái tên khiến mình được mọi người nhớ đến. Mình vốn là người hướng ngoại, nhờ tên lạ mà dễ kết bạn hơn. Kể từ đó, mình thấy cái tên Pê Lê rất đẹp. Tên gọi đi theo ta suốt cả cuộc đời, dù bình thường hay độc lạ, dù xấu hay đẹp thì đó cũng là món quà bố mẹ trao tặng cho ta. Bởi vậy, nó đáng được trân trọng”, Pê Lê chia sẻ.

Chàng trai Hà Tĩnh tiết lộ thêm, bản thân vô cùng yêu mến nền bóng đá Brazil, đặc biệt hâm mộ cầu thủ Kaká. Anh chàng ấp ủ dự định sẽ đặt tên con mình là Trần Ka Ka.

Bình luận

Xem nhiều
Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất