, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/03/2024, 00:52

Bộ phận của con gà có giá "rẻ bèo" làm theo cách này cực tốn "mồi", bao nhiêu cũng hết

LINH TRANG
(Theo Allrecipes)
Thậm chí nhiều người còn bỏ bộ phận này đi khi mổ gà. Chỉ cần chế biến đúng cách sẽ thành món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt là trên bàn nhậu.

Nguyên liệu:

- 400gr mề gà, rửa thật sạch, để ráo nước

- 2 cọng cần tây, cắt khúc

- 1 củ hành tây, bổ miếng to

- 2 lá nguyệt quế

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1/2 thìa cà phê thì là khô

- 1/2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn

 Bột mỳ

Cách làm:

Bước 1. Cho mề gà, cần tây, hành tây, lá nguyệt quế và 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi, sao cho nước ngập phần mề gà. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi mề gà mềm, khoảng 90 phút. Đổ thêm nước vào trong quá trình đun sôi, nếu cần, sao cho nước luôn đảm bảo ngập phần mề gà.

Bước 2. Sau khi mề gà chín mề, vớt bát, bỏ cần tây và hành tây, giữ lại nước dùng.

Bước 3. Ướp mề với hạt nêm, tiêu, bột tỏi, thì là và ớt bột, khuấy đều cho thấm gia vị.

Bước 4. Thêm một chút nước dùng vừa luộc để các gia vị thấm đẫm vào mề gà.

Bước 5. Cho bột mì vào túi nhựa rồi chuyển mề cùng với gia vị vào túi. Lắc túi để phủ đều bột mì lên trên toàn bộ bề mặt mề gà.

Bước 6. Làm nóng dầu trong chảo khô đến khi đạt nhiệt độ khoảng 190℃.

Bước 7. Nhẹ nhàng thả mề vào dầu nóng theo từng mẻ và chiên cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 5 phút mỗi mẻ.

Thành phẩm mề gà mềm bên trong, giòn sựt bên ngoài!
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.




Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1




Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất