, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/12/2022, 04:55

Bỏ thành phố về quê sống, anh chàng chăn bò kiếm gần 700 triệu/năm.

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Hằng ngày, anh chàng đưa bò lên núi để chúng ăn cỏ, chạy nhảy và thành quả thu được sau mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học đều muốn bám trụ thành phố. Tuy nhiên, ở thành phố sẽ có nhiều nỗi lo như chi tiêu đắt đỏ, tốn kém thuê nhà, tiền ăn và các khoản khác phải trang trải. Nhìn thấy tất cả những điều đó, song không phải ai cũng dám can đảm về quê lập nghiệp.

Anh Zhou (sống ở Chiết Giang, Trung Quốc) đã chọn về quê lập nghiệp. Anh cho hay, ở thành phố áp lực và mệt mỏi nên quyết định về quê.

Anh chàng về quê chăn bò rồi nuôi chúng để bán lấy tiền.

Công việc của Zhou khi về quê là chăn nuôi gia súc. Hằng ngày, anh chàng chăn bò lên núi thả chúng ở đó cho chúng chạy nhảy, ăn cỏ, tổng số bò mà Zhou có là 60 - 70 con. Đây thực sự là một tài sản lớn mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Giá mỗi con bò khoảng 43000 tệ - 87.000 tệ.

Một con bò được nuôi 3 - 4 năm, Zhou phải chăm sóc cho chúng. Ngoài đồ ăn còn phải phòng dịch bệnh, khi có thể xuất chuồng thì anh chàng bán để kiếm tiền. Thành quả thu nhập từ chăn nuôi bò của anh là 200.000 tệ/năm (gần 700 triệu đồng/năm). Đây thật sự là số tiền lớn, ít người có thể ngờ. Nếu không nói, khi nhìn con số này, hẳn là mọi người sẽ nghĩ đó là thu nhập ở thành phố. 

Ngoài thành quả từ tiền kiếm được, Zhou còn có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái, thanh bình, trong lành. Trước đây, anh mệt mỏi với áp lực phải đối mặt ở thành phố từ công việc đến nhà trọ, các khoản chi tiêu, sau khi trừ hết chi phí chẳng còn mấy dư dả.

Nhiều người khâm phục ý chí của Zhou.

Sau khi câu chuyện của Zhou được chia sẻ, nhiều cư dân mạng bày tỏ mong muốn về quê làm việc. Tuy nhiên, vấn đề đau đầu nhất là không có vốn. 

Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra khâm phục với Zhou bởi nuôi 70 con bò là không đơn giản. "Nuôi 70 con bò là áp lực lớn rồi, rủi ro nhiều", một cư dân mạng bày tỏ.

"Mỗi người có một mục đích sống khác nhau, song Zhou làm tôi khâm phục ý chí và sự cố gắng của bạn", một cư dân mạng khác bày tỏ.

Câu chuyện của Zhou một lần nữa cho thấy, điều quan trọng là bạn có muốn và quyết tâm thực hiện hay không. Sống ở quê chưa hẳn đã khổ mà có nhiều cơ hội để bản thân trải nghiệm và tìm con đường khởi nghiệp. Ở thành phố, công việc văn phòng có thể mang lại thu nhập ổn định song không có thời gian và không gian để bạn thử kinh doanh hay thực hiện những kế hoạch mà bản thân ấp ủ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất