, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 21/04/2022, 17:33

Bố trí 2.680 tỷ đồng phòng chống sạt lở vùng ĐBSCL

NGỌC CHÁNH
(sggp.org.vn)
Bộ NN&PTNT cho biết, vừa có công văn gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Theo Bộ NN&PTNT, những năm qua do diễn biến bất thường của thời tiết, nhất là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, cùng với tác động của việc phát triển thiếu bền vững về kinh tế - xã hội, tình hình sạt lở bờ biển diễn biến ngày càng phức tạp, gây mất rừng phòng hộ, ảnh hưởng đến ổn định dân sinh ở ĐBSCL nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. 

Trước tình hình trên, từ năm 2016 đến nay, các nguồn vốn ngân sách trung ương, vốn ODA… đã hỗ trợ các tỉnh vùng ĐBSCL khoảng 9.764 tỷ đồng để xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển, góp phần ổn định cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ đã bố trí 2.680 tỷ đồng đầu tư cho các dự án phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển vùng ĐBSCL từ nguồn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, do Bộ NN&PTNT quản lý; trong đó, đầu tư 382 tỷ đồng để xây dựng 15km kè giảm sóng gây bồi bảo vệ bờ biển Tây của tỉnh Cà Mau.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.
Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất