, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/08/2022, 11:55

Bộ tứ iPhone 14 quá xịn, nhưng vẫn có những thiếu sót này

TRẦN VY
Người hâm mộ công nghệ vẫn đang chờ những tính năng này xuất hiện trên iPhone 14.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, “gia đình” iPhone 14 sẽ chính thức ra mắt, thu hút sự chú ý của công chúng. Trên thực tế, Apple dự đoán nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 14 Pro Max nói riêng mặc dù "siêu phẩm" này sẽ có giá bán khởi điểm lên tới 1.200 USD (tương đương 28 triệu đồng)!

Ảnh concept bộ tứ iPhone 14.

Đó là bởi cặp iPhone 14 Pro sẽ mang tới nhiều nâng cấp đáng kể về cả màn hình, camera và hiệu suất.

Xuất sắc là vậy nhưng iPhone 2022 vẫn thiếu những tính năng cao cấp đã có từ lâu trên các flagship Android.

1. Màn hình đa nhiệm

Tính năng này đã có trên một số lượng lớn điện thoại Android trong nhiều năm nhưng chưa iPhone nào cung cấp tính năng này. iPad đã có, bao gồm các mẫu iPad mini 6 mới nhất, nhưng iPhone 14 Pro Max sắp tới thì không.

Galaxy Z Fold 4 hỗ trợ đa nhiệm tiện ích.

Nhiều năm nay, Apple luôn giữ mọi thứ đơn giản và dễ sử dụng nhưng có lẽ những sản phẩm gần đây của hãng đang đi ngược lại điều này. Cụ thể, những chiếc iPad M1 đã có tính năng đa nhiệm giống như Mac. Trước đó, iPad đã được hỗ trợ chuột và trackpad.

2. Màn hình luôn bật

Các thế hệ đồng hồ thông minh kể từ Apple Watch Series 5 đến nay đã có tùy chọn màn hình luôn bật, là một tính năng chính trên smartwatch. Và ngày nay, tính năng này cũng khá có giá trị trên điện thoại đối với nhiều người dùng.

Một lần nữa, “Táo Khuyết” vẫn chưa đưa tính năng tiện ích trên vào iPhone. Trong khi đó, màn hình luôn bật đã xuất hiện trên nhiều smartphone Android nhiều năm nay. Chức năng sẽ rất hữu ích đối với những người thường xuyên kiểm tra điện thoại trong ngày.

Màn hình luôn bật dự kiến chỉ có trên cặp iPhone 14 Pro.

Hầu hết các iPhone đều có thời lượng pin ổn định và tính năng này chắc chắn sẽ không gây hao pin nhiều.

Theo các tin đồn, chỉ có iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được tích hợp tính năng màn hình luôn bật. Do đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max giá phải chăng hơn sẽ không có.

3. Khe cắm USB Type-C

USB Type-C đã trở thành tiêu chuẩn chung để truyền và sạc dữ liệu trong vài năm nay. Cổng kết nối này đã có trên smartphone Android, MacBook và Surface Go 2, iPad Pro và iPad Air, nhiều loa Bluetooth, điện thoại và máy tính bảng Android, tai nghe không dây,...

iPhone hiện tại vẫn sử dụng cổng Lightning.

Nhưng Apple vẫn giữ cổng Lightning iPhone, và dòng iPhone 14 sắp tới cũng không loại trừ. Dự kiến, iPhone 15 năm sau sẽ chuyển sang USB Type-C, ít nhất là ở Liên minh Châu Âu - EU.

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất