, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/02/2024, 20:00

Bộ VH-TT-DL phối hợp tháo gỡ khó khăn để phát triển du lịch canh nông

MAI AN
(sggp.org.vn)
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Lâm Đồng liên quan tới loại hình du lịch canh nông.

Theo kiến nghị của cử tri tỉnh Lâm Đồng, trong Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành chưa có quy định cụ thể về loại hình du lịch canh nông. Tuy nhiên, hiện sản phẩm du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh cũng như một số địa phương khác đang phát triển mạnh. Để thuận lợi cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như các đơn vị kinh doanh, cử tri đề xuất Bộ VH-TT-DL sớm ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai để các sở liên quan, tổ chức, cá nhân… có căn cứ triển khai thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới nội dung này, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết, du lịch canh nông là loại hình du lịch mới, chưa được điều chỉnh trong các văn bản quy phạm pháp luật. Hiện nay, Bộ NN&PTNT được Chính phủ giao là đơn vị đầu mối xây dựng nghị định về chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, trong đó có mô hình khai thác các trang trại nông nghiệp kết hợp kinh doanh dịch vụ du lịch. Bộ VH-TT-DL sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT để nghiên cứu, rà soát, đề xuất, kiến nghị cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, trong đó đề nghị xem xét, tháo gỡ khó khăn đối với phát triển mô hình du lịch nông nghiệp trên đất nông nghiệp, các mô hình kinh tế trang trại kết hợp khai thác du lịch nông nghiệp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất