, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 00:54

Bông cải xanh đừng chần, nấu theo cách này sẽ giữ được hàm lượng vitamin C cao nhất

NHẬT DƯƠNG
(Theo Macaroni)
Các chất dinh dưỡng như kali, vitamin C rất dễ bị hòa tan trong nước, vì thế bạn nên thay đổi cách nấu nướng để giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất này.

Sự khác biệt giữa bông cải xanh được chần và dùng lò vi sóng

Thông thường, bông cải xanh sẽ được chần qua nước nóng trước khi thêm vào các món như salad hoặc xào nấu. Tuy nhiên, khi chần hoặc luộc bông cải xanh, các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước như kali và vitamin C sẽ giảm đi. Làm chín bằng lò vi sóng cho phép bạn giữ lại phần lớn những chất dinh dưỡng này mà không lãng phí.

Cách làm:

- Rửa sạch bông cải xanh và tách thành nhánh nhỏ.

- Đặt bông cải xanh vào đĩa cách nhiệt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

- Cho vào lò vi sóng ở 600W trong 1-3 phút.

Trong 100g bông cải xanh được luộc hoặc chần sẽ chứa 210mg kali, 0,06mg vitamin B1, 120ug axit folic và 55mg vitamin C.

Trong 100g bông cải xanh nấu trong lò vi sóng sẽ chứa 500mg kali, 0,18mg vitamin B1, 160ug axit folic và 140mg vitamin C.

Mặt khác, lò vi sóng có thể hâm nóng, làm chín đồ ăn mà không cần dùng nước nên giá trị dinh dưỡng được giữ lại cao hơn so với luộc.

Bông cải xanh luộc ở bên trái và bông cải xanh trong lò vi sóng ở bên phải, không có sự khác biệt lớn về bề ngoài và cả hương vị.

Điều này cho thấy, bạn nên nấu chín bông cải xanh trong lò vi sóng thay vì luộc bằng nước.

5 cách chế biến với bông cải xanh

1. Bông cảnh xanh ngâm chua

Bông cải xanh ngâm chua là món ăn kèm hoàn hảo. Sau khi làm chín bông cải xanh trong lò vi sóng, bạn ngâm nó với nước sốt Shirodashi trong nửa ngày là có thể dùng được.

2. Bông cải xanh rưới nước sốt mặn và tảo bẹ

Tương tự như vậy, chỉ cần rưới nước sốt lên bông cải xanh chín và thêm một ít tảo bẹ kombu là xong. Món này thường sử dụng như một món ăn phụ trong bento.

3. Salad mayo cá ngừ bông cải xanh

Trộn tất cả nguyên liệu như bông cải xanh đã chín, cá ngừ đóng hộp, mayonnáie, mè rang vào là xong.

4. Salad bông cải xanh, bí ngô, phô mai

Bông cải xanh và bí ngô được làm chín trong lò vi sóng. Sau đó, thêm phô mai kem, quả óc chó, trộn đều. Đây là công thức hoàn hảo cho một món ăn kèm vào bữa tối.

5. Bông cải xanh trộn ức gà với sốt mayo

Bông cải xanh và ức gà cũng được làm chín trong lò vi sóng. Ức gà xé nhỏ, cho vào bát cùng với các nguyên liệu, thêm chút nước tương và mayonnaise, trộn đều.

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất