, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 09:55

Brazil cấm bán iPhone ngay trước khi iPhone 14 ra mắt

THIÊN AN
Ngay khi Apple chuẩn bị công bố dòng sản phẩm iPhone 14, công ty đã phải hứng chịu một đòn pháp lý lớn từ chính phủ Brazil.

Hôm 6/9, Apple đã buộc phải đình chỉ bán bất kỳ iPhone nào không đi kèm bộ sạc trong hộp tại Brazil. Điều này bắt nguồn từ việc Apple ngừng cung cấp bộ sạc kèm iPhone 12 và bất kỳ mẫu iPhone nào khác kể từ đó. Điều đó có nghĩa tất cả iPhone được phát hành trong 3 năm qua không còn được bán hợp pháp tại Brazil.

Thông tin này ban đầu được nhà chức trách Brazil đăng tải trên công báo của nước này trước khi được Reuters đưa tin trong một bài báo chuyên dụng. Lý do đằng sau quyết định này là việc loại bỏ bộ sạc tạo thành “hành vi phân biệt đối xử có chủ ý đối với người tiêu dùng”. Lời biện hộ thông thường của Apple, cụ thể là bộ sạc không đi kèm vì những lo ngại về môi trường, đã không được đưa ra trước tòa.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị đưa ra tòa vì hành động gây tranh cãi. Apple hiện đang bị áp lực bởi các nhà lập pháp trên toàn thế giới trong việc từ bỏ cổng Lightning độc quyền của mình để thay thế cho USB-C vì lợi ích của khách hàng.

Hầu hết các nhà sản xuất smartphone lớn hiện nay đều không muốn đặt bộ sạc trong hộp, nhưng vấn đề tranh luận ở đây là điều này liệu bắt nguồn từ tác động môi trường hay tỷ suất lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, những công ty muốn tiếp cận thị trường Brazil sẽ phải từ bỏ hành động này. Ví dụ, Samsung đã bao gồm một bộ sạc cho Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 gập lại mới nhất của họ nhằm đáp ứng các thay đổi chính sách của chính phủ Brazil.

Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức. Với hành động mạnh mẽ của Brazil trong bối cảnh thị trường khá hấp dẫn, rất khó để Apple tiếp tục với mục tiêu loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng của mình.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất