, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 21:08

Brazil: Cô gái xuống tắm ở vùng biển cấm, khi lên bờ hứng chịu đau đớn tột độ

MINH AN
(theo Daily Star)
Liên tiếp trong 2 ngày, 2 vụ cá mập tấn công người được ghi nhận ở thành phố ven biển Jaboatao dos Guararapes, bang Pernambuco, Brazil, khiến người dân hãi hùng.
Cô gái bị thương nặng ở cánh tay trái.

Theo báo Anh Daily Star, cô gái bị cá mập cắn đứt cánh tay vào ngày 6/3. Nạn nhân Kaylane Timoteo Freitas được đưa lên bờ tại bãi biển Piedade, thành phố Jaboatao dos Guararapes, với máu chảy ra không ngừng ở cánh tay trái.

1 ngày trước ở cách đó 500 mét, một thiếu niên 14 tuổi cũng bị cá mập tấn công gây ra vết thương hãi hùng. Thiếu niên này được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng và phải cắt bỏ một chân.

Hôm 6/3, cô gái tên Kaylane cũng phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn cánh tay trái. Cô gái cũng bị thương ở bụng và chân nhưng sức khỏe hiện đã ổn định.

Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy Kaylane được đưa lên bờ trong tình trạng hoảng sợ. Phần cánh tay bên trái của cô gái không còn nguyên vẹn.

Nạn nhân bị cắt bỏ hoàn toàn cánh tay trái sau khi nhập viện.

Marcelo Alves, một nhân viên y tế nói với truyền thông địa phương: "Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo cộng đồng về những mối nguy hiểm do cá mập gây ra. Thật đáng tiếc, mọi người vẫn liều lĩnh ra biển bất chấp lệnh cấm".

Nhà chức trách Brazil đã ban hành lệnh cấm tắm ở bãi biển Piedade từ năm 2021, do số vụ cá mập tấn công người gia tăng. Khoảng 150 biển cảnh báo được dựng dọc theo đường bờ biển dài 36km.

Jaboatao dos Guararapes, nơi cô gái gặp nạn, nằm cạnh thành phố ven biển Recife, đô thị lớn thứ tư ở Brzazil với 4 triệu người sinh sống.

Môi trường tự nhiên thay đổi do tác động của con người tạo ra sức ép đối với quần thể cá mập sinh sống trong khu vực. Việc đánh bắt thủy sản quá mức cũng càng khiến cá mập khó tìm kiếm thức ăn hơn và quay sang tấn công con người.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất