, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/06/2022, 13:34

BTS kêu gọi ngừng các tội ác căm thù nhắm vào người gốc Á

CHUNG THU HƯƠNG
(phunuonline.com.vn - theo Reuters)
Trong cuộc gặp gỡ riêng với Tổng thống Mỹ Joe Biden, BTS đã có sự xuất hiện đặc biệt đưa ra một vài lời phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng.
BTS kêu gọi ngừng các tội ác căm thù nhắm vào người gốc Á trong bài phát biểu tại Nhà Trắng.
BTS kêu gọi ngừng các tội ác căm thù nhắm vào người gốc Á trong bài phát biểu tại Nhà Trắng.

Ngày 31/5 (giờ địa phương), các thành viên của BTS đã có cuộc gặp riêng với Tổng thống Biden tại Nhà Trắng với tư cách là đại sứ thanh niên, truyền đi thông điệp về hy vọng và sự tích cực. Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Tổng thống Biden đã mời BTS tham gia một cuộc thảo luận về sự hòa nhập và đa dạng của người gốc Á, cũng như giải quyết các tội ác thù hận chống người châu Á và phân biệt đối xử.

Sau khi được bà Karine Jean-Pierre giới thiệu là “biểu tượng nhạc pop” và “biểu tượng quốc tế được đề cử giải Grammy… người đóng vai trò quan trọng như đại sứ thanh niên về sự tôn trọng và tích cực”, các ngôi sao K-pop đã có những phát biểu ngắn gọn với các phóng viên, kêu gọi ngừng các tội ác thù ghét người gốc Á.

Jimin cho biết: “Chúng tôi bị sốc và bị tàn phá bởi sự gia tăng gần đây của tội ác căm thù đối với người châu Á. Để chấm dứt vấn đề này, chúng tôi muốn nhân cơ hội này được dùng tiếng nói của mình để lên tiếng”.

Trong khi đó, thành viên V nhận xét: “Mỗi chúng ta đều có giá trị của riêng mình. Tôi hy vọng ngày hôm nay có thể là một bước tiến nữa trong việc tôn trọng lẫn nhau và thừa nhận rằng mỗi người trong chúng ta đều là những người có giá trị”.

BTS trở thành biểu tượng của sự hòa nhập và đa dạng nhờ những đóng góp tích cực cho xã hooiji.
BTS trở thành biểu tượng của sự hòa nhập và đa dạng nhờ những đóng góp tích cực cho xã hội.

BTS từ lâu đã nổi tiếng với việc sử dụng lời bài hát và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ, kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Không chỉ thành công về sự nghiệp, 7 chàng trai nhà Big Hit còn nhận được sự ngưỡng mộ của công chúng khi có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trái ngược với hầu hết các nghệ sĩ K-pop khác, BTS thường xuyên thể hiện tiếng nói xã hội về nhiều vấn đề, bao gồm cả phong trào Black Lives Matter (BLM) vào năm 2020 và thay mặt thế hệ tương lai phát biểu trong phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York vào năm ngoái. Các thành viên của nhóm và Big Hit (công ty chủ quản của BTS) cũng quyên góp 1,2 tỷ won (khoảng 1 triệu USD) cho Black Lives Matter Global Network Foundation.

Gần đây, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng tội phạm thù hận đối với người châu Á, nhất là sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vào tháng 3/2021, các vụ xả súng ở Atlanta đã cướp đi sinh mạng của 8 người trong đó có 4 phụ nữ gốc Hàn và 2 phụ nữ gốc Trung Quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất