, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 24/03/2024, 14:54

Bữa tối ngon miệng với đùi gà nướng khoai lang và bông cải xanh

DIỆP NHI
(Theo Eating Well)
Đùi gà nấu kiểu này vừa dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Chuẩn bị:

- 4 chiếc đùi gà

- 450g khoai lang ruột vàng thái hạt lựu

- 3 muỗng canh dầu oliu

- 3/4 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê thì là

- Bông cải xanh

- Sữa chua Hy Lạp

- 1 thìa cà phê mật ong

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

Bước 2: Đùi gà để nguyên miếng, trộn cùng khoai lang với 2 thìa dầu, 1/2 thìa cà phê muối và thì là trên khay nướng. Sau khi trộn đều để đùi gà ở 4 góc khay nướng, phần da hướng lên trên và khoai lang dàn đều khay nướng.

Bước 3: Xếp bông cải xanh vào giấy bạc, rưới 1 thìa dầu oliu lên và cuộn kín lại, đặt vào giữa khay nướng, nướng khoảng 20 - 25 phút đến khi khoai lang mềm và phần thịt gà chín.

Bước 4: Dàn 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên 4 đĩa, đặt đùi gà lên mỗi đĩa. Lấy bông cải xanh ra khỏi giấy bạc, để lẫn với khoai lang trên khay. Thêm mật ong và 1/4 thìa muối còn lại vào trộn đều bông cải xanh và khoai lang rồi chia đều hỗn hợp vào các đĩa.

Bước 5: Trút phần nước xốt còn thừa trong khay nướng lên gà và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Do nước sông bị ô nhiễm, lục bình ngày càng phát triển nhanh phủ kín nhiều đoạn sông, cản trở ghe thuyền đi lại. Thế nhưng ở Đồng Tháp Mười, mà tập trung nhất là thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), nguồn lục bình tự nhiên phong phú này lại trở thành nguyên liệu chủ yếu cho một nghề độc đáo: nghề đan lục bình mỹ nghệ.
2
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất