, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/05/2022, 11:00

Bức tranh về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

TRUNG SƠN
(phunuonline.com.vn)
Bức tranh cổ động vẽ trên bức tường phía trước Tổng lãnh sự quán Cuba được thể hiện với những gam màu tươi tắn, bắt mắt.
Một góc bức tranh tường cổ động về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ở số 45, đường Phùng Khắc Khoan, Q.1
Một góc bức tranh tường cổ động về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba ở số 45, đường Phùng Khắc Khoan, Q.1.

Chiều 18/05, lễ khánh thành tranh tường cổ động về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Cuba (số 45, đường Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM).

Lễ khánh thành có sự tham dự của ông Orlando Hernandez Guillen (Đại sứ Cuba tại Việt Nam), bà Ariadne Feo Labrada (Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM), ông Võ Văn Hoan (Phó chủ tịch UBND TP.HCM), bà Trương Thị Hiền (Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM)...

Bức tranh cổ động được vẽ trên bức tường phía trước Tổng lãnh sự quán Cuba. Công trình do Tổng Lãnh sự quán Cuba, Sở Ngoại vụ TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Đại học Mỹ thuật TP.HCM phối hợp triển khai. Công trình được khởi công và hoàn thiện vào dịp kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Vịnh Con Lợn của Cuba (19/04/1961 - 19/04/2022) và kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/04/1975 - 30/04/2022).

"Tôi hy vọng đây là khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa, không chỉ trong lĩnh vực văn hoá - chính trị mà còn trong lĩnh vực y tế, kinh tế, giáo dục, giúp người dân thành phố, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu hơn về Cuba và tình hữu nghị Việt Nam - Cuba, góp phần đưa quan hệ song phương, trong đó có quan hệ TP.HCM - Cuba ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu", ông Võ Văn Hoan phát biểu.

Ông

Trong tranh có hình ảnh chàng trai Việt Nam chở một cô gái Cuba trên chiếc xích lô - phương tiện di chuyển cả hai nước đều có. Hình ảnh biểu trưng cho lòng hiếu khách của người dân Việt Nam. Màu áo của anh chàng Việt Nam được lặp lại ở chiếc xích lô chở cô gái, còn màu vàng của chiếc áo cô gái Cuba lại được thể hiện trên chiếc nón lá, tạo nên một sự hòa quyện giữa 2 con người, thể hiện thông điệp lòng người Việt Nam luôn có tình cảm của người Cuba và ngược lại.

Trong tranh có hình ảnh của trụ sở UBND TP.HCM, quảng trường Plaza de la Revolución ở Havana, Vịnh Hạ Long, những ngọn hải đăng ở bờ biển El Malecon, Chùa Một Cột. Các loài hoa, cây đặc trưng của 2 nước như: hoa sen, hoa mariposa, tre, dừa, mía, cà phê cũng hiện diện trong tranh.

Hình ảnh chàng trai Việt Nam chở cô gái người Cuba trên xích lô biểu trưng cho sự mến khách, hoà quyện tình cảm mến thương giữa hai quốc gia
Hình ảnh chàng trai Việt Nam chở cô gái người Cuba trên xích lô biểu trưng cho sự mến khách, hoà quyện tình cảm mến thương giữa hai quốc gia.

Những nét vẽ cứng cáp cùng màu sắc tươi vui thể hiện tinh thần tươi trẻ, năng lượng tích cực trong mối quan hệ của 2 nước. Đồng thời nêu bật lên sự đoàn kết thân thiết giữa Việt Nam và Cu Ba.

Cộng hòa Cuba là quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Việt Nam (02/12/1960). Cuba đồng hành, giúp đỡ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập và đồng hành trong quá trình phát triển sau này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất