, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/03/2023, 07:55

Bức xúc xe máy kẹp ba, đánh võng và cái kết ê chề

Văn Biên
Hai nam thanh niên, kẹp nữ ngồi ở giữa, lái xe máy đánh võng, rú còi inh ỏi, ra vẻ ‘thị uy’ làm ‘hoa tiêu’ cho đoàn rước dâu, gây bức xúc dư luận và nhận cái kết cực đắng ngay tức khắc.

Bức xúc thanh niên lái xe hú còi inh ỏi, đánh võng và ngã sấp mặt. 

Không hiểu phụ huynh của những ‘nam thanh nữ tú’ này xem cảnh con mình lái xe máy hoàn toàn vi phạm pháp luật và còn cực kì nguy hiểm cho tính mạng như trong video trên sẽ có phản ứng như thế nào. Cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, chạy xe quá tốc độ, đánh võng, lạng lách, đùa rỡn với ‘tử thần’.

Đã thế, người xem càng ‘nhức mắt’ hơn khi lái xe máy này còn rú còi inh ỏi. Xem tiếp những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội thì thấy có thể 3 người này cùng tham gia đoàn rước dâu. Rất nhiều người lái xe máy đi cùng đoàn này cũng không hề đội mũ bảo hiểm, và cũng có những xe máy khác chở quá tải.

Vượt lên để làm hoa tiêu?!

Một số cư dân mạng cho rằng, lái xe máy kẹp ba như trong video hình như đang tỏ ra ‘thị uy’, đóng vai trò như ‘hoa tiêu’ cho đoàn rước dâu. Tất nhiên, với kiểu lái xe ‘vô tội vạ’, xem thường tính mạng của bản thân và người đi đường, ba thanh niên đã phải nhận ngay cái kết cực đắng. Cả ba sau một hồi đánh võng như ‘bọ gậy’ đã ngã sấp mặt ra đường.

Chưa rõ những người này bị thương ra sao và có ảnh hưởng thêm cho ai nữa hay không. Nhưng phần lớn cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc. Nhiều người cho rằng, những hành vi lái xe như trong video cần được xử lý thật nghiêm minh. Một số người khác thì kêu gọi sự chung tay của gia đình vào giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho những thành phần như vậy.

Cái kết ê chề. 

Hiện vẫn chưa biết biển số xe máy này như thế nào và vụ việc xảy ra ở đâu. Thế nhưng, với hành vi như trong video, lái xe máy sẽ bị xử phạt rất nhiều lỗi theo quy định của pháp luật hiện nay.

Cụ thể như: chạy xe quá tốc độ quy định từ 10-20 km/h sẽ bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng; không đội mũ bảo hiểm 400.000-600.000 đồng; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi cùng bị phạt từ 400.000-600.000 đồng; chở theo 3 người trở lên trên xe bị phạt từ 400.000-600.000 đồng; bấm còi, rú ga liên tục trong đô thị, khu đông dân cư bị phạt 400.000-600.000 đồng.

Và còn có thể có nhiều lỗi khác nữa. Tính sơ qua thì lái xe máy trong trường hợp này nếu bị phạt sẽ tốn khoảng 3-4 triệu đồng, và đương nhiên nếu bị hỏng xe và bị thương tích phải vào viện điều trị thì chi phí hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. Ngay cả khi xe có bảo hiểm thì lái xe như vậy cũng không được hưởng lợi gì.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất