, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/08/2022, 21:00

Vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình

THU TRANG
“Nếu bạn phạm sai lầm, thậm chí ngay cả sai lầm nghiêm trọng, bạn có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào bạn chọn”, một câu nói tưởng chừng như rất đơn giản của nữ diễn viên người Mỹ gốc Canada Mary Pickford nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó.

Phim ngắn cuối tuần “Bước qua quá khứ” phát sóng 19g50 chủ nhật tuần này trên THVL1 đem đến cho khán giả một câu chuyện về chàng trai tên Huy, có một quá khứ cơ cực và thường xuyên bị cha đánh đập. Vì uất hận cha mình nên khi mẹ qua đời, Huy quyết định bỏ nhà ra đi và sa vào con đường tội lỗi. Huy lớn lên trở thành một tay giang hồ, khát vọng vì đồng tiền, từng nhiều lần “vào tù ra tội” vì trộm cướp.

Huy mặt sẹo - chàng trai có một quá khứ không mấy tốt đẹp trong phim.

Huy đã dần thay đổi khi gặp Thuỷ, một cô gái hiền lành. Anh đã quyết định từ bỏ tất cả, bỏ qua quá khứ và bắt đầu làm lại từ đầu. Càng trân quý hơn đó là khi Thuỷ không hề kinh sợ hay chê bai quá khứ của anh. Hai người đã kết hôn và có cuộc sống viên mãn khi sắp đón chào một sinh linh bé nhỏ ra đời. 

Có vợ đẹp lại sắp có con ngoan, cũng là lúc áp lực “cơm áo gạo tiền” của Huy càng tăng lên. Điều này đã đưa anh chàng trở về con đường cũ và quên đi lời hứa với vợ. Huy lại lao vào con đường phạm pháp, trộm cướp và buôn lậu. Tuy cuộc sống hai vợ chồng Huy dần ổn định hơn, nhưng cũng chính điều đó càng ngày càng khiến Huy lún sâu vào sai trái. Huy không ngờ rằng “lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát”, anh đã bị bắt và bị kết án tù 10 năm. Khi Thủy hay tin điều này đã lên cơn tiền sản giật và mất đi đứa con trong bụng. 

10 năm sau đó, Huy đã vượt qua nỗi sợ của chính mình để làm lại từ đầu.

10 năm tù và mất đi đứa con khiến Huy như rơi xuống vực thẳm. Anh hận chính bản thân mình, cho rằng mình là người xấu, kẻ vô dụng. Trong lúc mọi người và chính cả bản thân Huy cũng nghĩ anh là người xấu thì bỗng nhiên anh lại trở thành “thiên thần hộ mệnh” của một cô gái nhỏ, khi anh cứu cô bé khỏi bàn tay của tử thần. Năm tháng dần trôi, cô bé ngày nào được Huy cứu đã trở thành một bác sĩ tài ba, được các bệnh nhân yêu thương gọi là “thiên thần áo trắng”. Qua bao nhiêu năm, cô bé vẫn quen gọi Huy là “thiên thần hộ mệnh” khiến anh ngại ngùng. Nhưng khi nhớ lại hành động của mình ngày trước, Huy thấy mình vẫn còn có ích cho cuộc đời và dũng cảm bước qua quá khứ tội lỗi để hướng đến tương lai. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất