, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 07/07/2023, 09:55

Bước tiến mới trong quản lý dấu chân carbon của Midea Building Technology

Sau hai năm đối mặt với các rào cản thương mại do thuế carbon gây ra, Midea Building Technology đã đưa ra giải pháp là một hệ thống quản lý dấu chân carbon toàn diện. Midea Building Technology đã chính thức ra mắt nền tảng quản lý dấu chân carbon của sản phẩm iBUILDING trong tháng này.

"Dấu chân carbon " là thuật ngữ dùng để chỉ lượng khí thải nhà kính do tổ chức, cá nhân hoặc sản phẩm tạo ra trong quá trình sản xuất, dùng để đo lường tác động của hoạt động con người lên môi trường sinh thái. Áp dụng vào một sản phẩm điện gia dụng cụ thể, nó đề cập đến tổng lượng khí carbon dioxide mà sản phẩm đó tiêu thụ trong suốt quá trình từ khai thác nguyên liệu, gia công sản xuất cho đến vận chuyển và sử dụng.Hiện nay, khi quá trình trung hòa carbon đang là mục tiêu cấp bách mà thời gian thì có hạn. Tuy nhiên, việc xây dựng một nền tảng quản lý dấu chân carbon thực tế và có thể triển khai từ đầu đến cuối không phải là điều dễ dàng.

Không chỉ Midea Building Technology, mà tất cả các doanh nghiệp mở rộng ra nước ngoài đều phải đối mặt với vấn đề trên. Đó chính là lý do Midea Building Technology đã phát triển nền tảng quản lý dấu chân carbon, nhằm giải quyết vấn đề này.

Công ty Midea Building Technology đã hoàn thành việc tính toán dấu chân carbon cho dòng sản phẩm M Thermal Arctic Mono - dòng máy bơm nhiệt của nhà máy Shunde. Đây là dòng máy bơm nhiệt đầu tiên được tính toán dấu chân carbon hoàn chỉnh. Quá trình tính toán dấu chân carbon đã bao gồm từ giai đoạn thu thập nguyên liệu, gia công sản xuất, phân phối vận chuyển cho đến giai đoạn lắp đặt. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng sản phẩm máy bơm nhiệt không carbon.

Midea Building Technology đã triển khai các biện pháp giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất sản phẩm. Ví dụ, họ đã thay thế chất làm lạnh bằng chất R23 thân thiện với môi trường trên dây chuyền sản xuất. Hơn nữa, họ đã lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên nhà máy sản xuất và tăng cường thiết bị lưu trữ năng lượng để giảm tiêu thụ năng lượng. Cuối cùng, sản phẩm đã đạt được mục tiêu giảm khí thải carbon và hoàn thành các chứng nhận liên quan.

Ông Li Jiachen - kiến ​​trúc sư giải pháp cấp cao của Midea Building Technology cho rằng, sự thay đổi về dấu chân carbon hiện nay không chỉ là yêu cầu môi trường lớn mà còn là cơ hội để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hóa trong ngành sản xuất và thay đổi chuỗi cung ứng. Ông cũng tiết lộ rằng vào tháng 7 năm 2023, Midea Building Technology sẽ công bố các tiêu chuẩn liên quan đến dấu chân carbon trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng.

Hành động của Midea Building Technology lần này không chỉ đơn giản là việc ra mắt sản phẩm, mà thực tế là một lời kêu gọi, một lời thách thức, mang đến một con đường cụ thể và thiết thực để giải quyết áp lực xuất khẩu và vấn đề carbon mà ngành công nghiệp sản xuất đang đối mặt hiện nay.

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất