, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/09/2022, 10:30

Cá linh đầu mùa - đặc sản mùa nước nổi

LÊ KIỀU
Năm nay bà con ngư dân vùng đầu nguồn thị xã Tân Châu (An Giang) ai cũng phấn khởi vì vào mùa đánh bắt thủy sản mùa nước nổi sớm hơn mọi năm.

Khi những con nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về trắng xóa các cánh đồng đầu nguồn thị xã Tân Châu, nhiều loại thủy sản cũng theo về. Trong đó, cá linh được xem như một món quà của thiên nhiên.

Bắt cá linh.

Cá linh đầu mùa nước nổi với chất thịt ngọt, mềm. Vì vậy, những món ngon được chế biến từ loài cá mang hương vị đậm đà, béo ngậy này sẽ khiến bất kỳ ai một lần ăn cũng phải xuýt xoa nhớ mãi.

Cá linh chiên bột.

Cá linh đầu mùa chế biến theo cách nào cũng ngon và hấp dẫn. Những con cá còn non thì được dùng để nấu canh chua, làm món cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm, cá linh kho lạc… Những con cá lớn hơn chút thì chiên giòn hoặc nướng tươi…

Những món ngon từ cá linh được ăn kèm cùng các loại rau đồng mùa nước nổi như bông súng, bông điên điển, rau muống… càng tạo thêm hương vị đặc trưng của món ăn, mang nét dân dã đậm đà.

Canh cá linh bông điên điển.

Ngoài cá linh non thì các loại cá mùa nước nổi khác như cá kết, cá leo, cá chốt, cá lăng, cá dãnh, cá mè vinh, tôm… cũng đang về đồng ngày càng nhiều hơn. Có dịp các bạn hãy đến vùng đầu nguồn thị xã Tân Châu để được tận hưởng hương vị của các món ăn đặc trưng mùa nước nổi nhé.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất