Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau (Hội đồng) đã đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm của 11 chủ thể của 8/9 huyện, thành phố Cà Mau đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, đợt 1 năm 2021.
Theo đó, có 18 sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm: nước mắm Mạch Long 40 độ đạm, nước mắm Mạch Long 50 độ đạm, nước mắm Mạch Long loại 3, nước mắm Mạch Long loại 1, nước mắm Mạch Long loại 2, dưa bồn bồn Minh Duy (Cái Nước); gạo sinh thái Từ Tâm (Thới Bình); trà xạ đen túi lọc Hùng Khánh, cá khô bổi Ba Đức (Trần Văn Thời); dép nam làm từ da cá sấu, thắt lưng làm từ da cá sấu, ví nam làm từ da cá sấu, mắm cá mào gà, mắm ruốc xào (Đầm Dơi); chuối xiêm sấy dẻo Minh Quân (U Minh); nước mắm Ngọc Trân (Phú Tân); bánh phồng tôm (Năm Căn); đũa đước (Ngọc Hiển).
Tổng điểm bình quân của 18 sản phẩm đạt 58,46 điểm. Điểm cao nhất là 63,8 điểm thuộc về sản phẩm nước mắm Mạch Long của Công ty Đại Phát.
Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau Lê Thanh Triều đánh giá cao tinh thần làm việc của Tổ tư vấn và thành viên Hội đồng trong việc chấm điểm các tiêu chí sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2021. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển "Mỗi xã một sản phẩm" của tỉnh; quan tâm hỗ trợ các chủ thể xây dựng các tiêu chí của sản phẩm OCOP…