, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 16:26

Cà Mau: Hỗ trợ 400.000 con tôm sú giống cho 20 hộ dân tại Đất Mũi

ĐẶNG THÙY
Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau đã bàn giao 400.000 con tôm sú giống quảng canh cải tiến 2 giai đoạn cho 20 hộ dân ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đây là hoạt động thuộc hợp phần sinh kế từ Dự án “Bảo vệ khí hậu và rừng ngập mặn kết hợp với cải thiện thu nhập cho các cộng đồng dễ bị tổn thương” (Dự án VM069).
Tôm sú là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Cà Mau. Ảnh: baocamau.com.vn

Theo đó, 20 hộ dân trong vùng Dự án VM069 đang triển khai tại xã Đất Mũi đã được nhận 20.000 con tôm sú giống quảng canh cải tiến 2 giai đoạn/hộ.

Số tôm giống hỗ trợ cho bà con đều có chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được mang về dèo lại trong ao bạt 10 ngày, giúp cho tôm ổn định và đạt kích cỡ theo tiêu chuẩn trước khi thả ra môi trường tự nhiên.

Hoạt động này được thực hiện nhằm giúp cho các hộ dân an tâm sản xuất, tăng thêm thu nhập, đồng thời góp phần vào công tác quản lý bảo vệ rừng trên lâm phần Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Dự kiến trong thời gian tới, Dự án VM069 sẽ tiếp tục triển khai hỗ trợ con giống gồm tôm tích, cá bống mú và tôm giống quảng canh cải tiến 2 giai đoạn cho một số hộ dân ở xã Đất Mũi để góp phần cải thiện thu nhập cho các cộng đồng dễ bị tổn thương mà vùng dự án đang triển khai thực hiện.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTrải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất