, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/10/2020, 09:10

Cà Mau: Hơn 17.800 ha lúa bị ngập nước do mưa lớn kéo dài

Theo TRỌNG LINH (nongnghiep.vn)

Tỉnh Cà Mau có hơn 17.800 ha lúa bị ngập nước do mưa lớn kéo dài những ngày qua. Ngoài ra, một tuyến đường trong nội ô TP Cà Mau cũng bị ngập sâu do triều cường.

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh huy động hàng chục lực lượng thường trực kết hợp với khoảng 200 Dân quân tự vệ xuống giúp dân thu hoạch lúa. Ảnh: Trọng Linh.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh huy động hàng chục lực lượng thường trực kết hợp với khoảng 200 Dân quân tự vệ xuống giúp dân thu hoạch lúa. Ảnh: Trọng Linh.

Ông Nguyễn Long Hoai, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết: Những ngày qua, do ảnh hưởng liên tiếp của 2 cơn bão kết hợp với triều cường làm ngập úng một số nơi, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Trong đó, mưa lớn kèm theo giông lốc làm ngập, đổ ngã hơn 17.870 ha lúa, hơn 133 ha rau màu. Thiệt hại nhiều nhất là huyện Trần Văn Thời, với tổng diện tích lúa hè thu bị ngập hơn 14.285 ha.

Huyện U Minh, tổng diện tích lúa bị ngập, đổ ngã hơn 3.243 ha, trong đó thiệt hại hoàn toàn hơn 98 ha. Ngoài ra, có hơn 105 ha ra màu bị ngập, trong đó thiệt hại hoàn toàn là hơn 84 ha.

Mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường đã gây ngập cục bộ một số tuyến đường nội ô TP Cà Mau. UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố kiểm tra, khai thông cống thoát nước khắc phục ngập úng, đồng thời gắn biển báo một số tuyến đường ngập sâu.

Ông Nguyễn Long Hoai cho biết: Hiện tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị vận hành mở cống xổ nước ra hết công suất, vận động người dân cùng bơm nước, đắp bờ kiên cố. Huy động Dân quân tự vệ, Bộ đội biên phòng, Đoàn thanh niên hỗ trợ người dân cắt lúa giảm thiệt hại.

Theo TRỌNG LINH (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất