, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/03/2022, 08:37

Cà Mau sẽ tổ chức "Ngày hội cua" độc đáo

TRẦN HIẾU
(vov.vn)
Sự kiện dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới, cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức các phần thi rất đáng chờ đợi như đua tốc độ cua; thi trói cua; thi bắt cá thòi lòi... 

Tỉnh Cà Mau vừa công bố kế hoạch tổ chức Chương trình “Cà Mau - Điểm đến 2022”. Chương trình có nhiều sự kiện hấp dẫn như “Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam” hay “Ngày hội cua Cà Mau”.

Sự kiện “Ngày hội cua Cà Mau” dự kiến được tổ chức vào tháng 9 tới. Trong sự kiện, ngoài hoạt động thi ẩm thực, chế biến các món ăn từ cua còn có Hội chợ thương mại trưng bày các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt, cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức các phần thi rất đáng chờ đợi như đua tốc độ cua; thi trói cua; thi bắt cá thòi lòi... Tỉnh Cà Mau từng có kế hoạch tổ chức sự kiện “Ngày hội cua Cà Mau” vào năm 2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên phải tạm dừng.

Tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức lại sự kiện ngày hội cua vào tháng 9 này.
Tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức lại sự kiện ngày hội cua vào tháng 9 này.

Bên cạnh sự kiện ngày hội cua, Chương trình “Cà Mau - điểm đến 2022” còn rất nhiều sự kiện được tổ chức rải rác các tháng trong năm. Chương trình bắt đầu diễn ra từ ngày 16 - 18/3 tới đây, với sự kiện lễ Nghinh Ông Sông Đốc. Ngoài ra, còn có nhiều sự kiện, chuỗi hoạt động nổi bật như: “Hương rừng U Minh”; Ngày hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ II; Liên hoan “Đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng"; Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022...

Trong đó, “Hương rừng U Minh” là một chuỗi sự kiện hứa hẹn thú vị, với các hoạt động tổ chức xác lập kỷ lục “Tổ ong lớn nhất Việt Nam” của nghề gác kèo ong rừng U Minh Hạ; Giải đua xe đạp xuyên rừng U Minh Hạ; Giải đua xuồng ba lá trên sông Cái Tàu; Hội chợ thương mại kết hợp trưng bày sản phẩm mật ong và các loại thủy sản nước ngọt. Chuỗi sự kiện này được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất