, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/07/2021, 10:25

Cà Mau thả 500.000 tôm sú giống về lại với thiên nhiên

TRỌNG LINH
(nongnghiep.vn)

Chi cục Thủy sản phối hợp cùng với Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời tổ chức thả các loài giống thủy sản về môi trường thiên nhiên tại cửa biển Hòn Đá Bạc.

Tỉnh Cà Mau thả 13.000 con cá giống thủy sản các loại về môi trường thiên nhiên. Ảnh: Trọng Linh.

Theo đó, có 13.000 con cá hồng bạc, hồng mỹ, cá chim vây vàng, cá mú, cá chẽm, cùng 10.000 con cua biển và 500.000 tôm sú được thả về lại với môi trường thiên nhiên.

Trước đó, tại các khu vực bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, khu vực Đầm Thị Tường và cửa biển Sông Đốc cũng được Chi cục Thủy sản thả trên 32.000 con cá giống các loại, 90 ngàn con cua biển và 3,5 triệu con tôm sú giống.

Việc thả giống thủy sản thêm vào môi trường tự nhiên góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ tại các cửa biển. Đặc biệt là phục hồi và tái tạo các loài thủy sản bản địa và bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, còn tuyên truyền vận động người dân và ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ven

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất