, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/07/2021, 10:25

Cà Mau thả 500.000 tôm sú giống về lại với thiên nhiên

TRỌNG LINH
(nongnghiep.vn)

Chi cục Thủy sản phối hợp cùng với Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời tổ chức thả các loài giống thủy sản về môi trường thiên nhiên tại cửa biển Hòn Đá Bạc.

Tỉnh Cà Mau thả 13.000 con cá giống thủy sản các loại về môi trường thiên nhiên. Ảnh: Trọng Linh.

Theo đó, có 13.000 con cá hồng bạc, hồng mỹ, cá chim vây vàng, cá mú, cá chẽm, cùng 10.000 con cua biển và 500.000 tôm sú được thả về lại với môi trường thiên nhiên.

Trước đó, tại các khu vực bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, khu vực Đầm Thị Tường và cửa biển Sông Đốc cũng được Chi cục Thủy sản thả trên 32.000 con cá giống các loại, 90 ngàn con cua biển và 3,5 triệu con tôm sú giống.

Việc thả giống thủy sản thêm vào môi trường tự nhiên góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ tại các cửa biển. Đặc biệt là phục hồi và tái tạo các loài thủy sản bản địa và bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, còn tuyên truyền vận động người dân và ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ven

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Mong muốn tìm được cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian qua, nông dân ở các địa phương đã nhạy bén trong tìm hiểu, chọn lựa những giống cây trồng mới để canh tác.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất