, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 14/04/2022, 16:53

Cà Mau: Xuất khẩu phân bón tăng trưởng mạnh

TẤN THÁI
(sggp.org.vn)
Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu phân bón tăng trưởng mạnh và giá cao.

Theo đó, chỉ trong tháng 3 xuất khẩu phân bón đạt 50 triệu USD, lũy kế từ đầu năm đến nay gần 97 triệu USD, vượt 24% kế hoạch, tăng 433 % so với cùng kỳ.

Theo Sở Công thương tỉnh Cà Mau xuất khẩu phân bón tăng trưởng ấn tượng do các nước trên thế giới đang dần phục hồi sản xuất nông nghiệp, nhu cầu tiêu thụ phân bón đang ở mức cao; trong khi nhiều nước xuất khẩu phân bón lớn khác đang hạn chế xuất khẩu nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa, làm ảnh hưởng đến nguồn cung của thế giới nên đẩy giá xuất khẩu phân bón lên cao.

Ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau cho biết, sản phẩm phân bón của công ty vẫn ưu tiên phục vụ thị trường nội địa. Tuy nhiên, tận dụng những thời điểm nhu cầu thấp điểm trong nước, khi giá phân bón thế giới tăng cao công ty mới xuất khẩu.

Cũng theo ông Thanh, trong thời gian tới, tùy vào tình hình nhu cầu trong nước mà công ty xuất khẩu với số lượng hợp lý.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất