, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/09/2020, 22:52

Cả nước có 821 chuỗi, vùng chăn nuôi gia cầm đạt an toàn dịch bệnh

MẠNH TIẾN

Thực hiện, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN&PTNT về phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm, ngày 22/9, tại Hà Nội, Cục thú y đã tổ chức Hội nghị rà soát kết quả Chương trình giám sát vi rút cúm gia cầm 2020 và xây dựng kế hoạch năm 2021.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.

Ngay từ đầu năm, Cục thú y đã tổ chức các Hội nghị quán triệt chỉ đạo phòng, chống cúm gia cầm (CGC) và cử cán bộ về các địa phương trong cả nước để hướng dẫn, đôn đốc triển khai các biện pháp phòng chống CGC. Đến nay, cả nước đã cung ứng 265,4 triệu liều vắc xin CGC để tiêm phòng cho đàn gia cầm và dự kiến cả năm cung ứng 651,8 triệu liều.

Bên cạnh đó, nghành thú y đã xây dựng thành công 821 chuỗi, vùng chăn nuôi gia cầm đạt an toàn dịch bệnh bao gồm 10 vùng cấp huyện,và hơn 811 cơ sở, chuỗi an toàn dịch bệnh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục thý y cho biết: Hiện nay nghành Thú y đang tập trung, hỗ trợ nhiều chuỗi sản xuất thịt gia cầm quy mô lớn (có chuỗi sản xuất hơn 1 triệu con gà/tuần) để xuất khẩu sang các nước.

 

Cục trưởng Cục thý y, tiến sĩ Phạm Văn Đông lưu ý: Thời tiết nước ta đã chuyển mùa, tổng đàn gia cầm cả nước tăng mạnh, việc vận chuyển gia cầm giữa các địa phương cũng tăng… Hiện nay, nước ta chưa phát hiện vi rút cúm gia cầm A/H7N9. Tuy nhiên, nguy cơ vi rút gia cầm A/H7N9 và A/H5N2, A/H5N8 xâm nhiễm là rất cao.

Vì vậy, các địa phương và nghành Thú y cần triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng chống CGC theo đúng quy định của Luật thú y, “Kế hoạch quốc gia, phòng chống bệnh CGC giai đoạn 2019 – 2025” và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT.

Đồng thời, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và sự lưu hành vi rút CGC, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch, kiểm soát buôn bán vận chuyển gia cầm, tổ chức vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường, tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ, tuyên truyền nhận thức cho nguwowifvdaan và chia sẻ hợp tác quốc tế về cúm gia cầm…


MẠNH TIẾN

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất