, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/03/2022, 11:08

Ca sĩ Lê Minh chạnh lòng khi bị nghĩ tham gia chống dịch để... "làm màu"

TRẦN TRÚC
Là giám khảo khách mời của tập 18 chương trình âm nhạc vì cộng đồng "Hát cho ngày mai", ca sĩ Lê Minh (MTV) đã có những chia sẻ về những khó khăn và cả những buồn phiền khi tham gia vào đội tình nguyện nghệ sĩ tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
MC Quyền Linh trò chuyện cùng 3 vị giám khảo của tập 18 (27/03): ca sĩ Cẩm Ly, ca - nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Lê Minh.

Ca sĩ Lê Minh cho biết, điều khó khăn nhất đối với bất kỳ tình nguyện viên nào khi tham gia chống dịch chính là sự thay đổi về thói quen sinh hoạt và phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ trong suốt nhiều giờ đồng hồ. 

“Khi mặc bộ đồ bảo hộ cả ngày, nhiều khi Minh và mọi người không thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường được, ngay cả đi đứng cũng đã khó khăn rồi”! - thành viên nhóm nhạc MTV chia sẻ. Lúc bấy giờ, một ngày Lê Minh chỉ ăn có một bữa nhưng có lúc anh không thể nuốt trôi cơm vì quá mệt nên đã sụt cân nhiều.

Không chỉ thế, thời gian đầu chống dịch, mỗi ngày Lê Minh cùng đồng đội phải chạy rất nhiều show, “đắt show” hơn cả lúc bình thường. Nam ca sĩ vui vẻ kể: “Buổi sáng mọi người sẽ đi lấy mẫu xét nghiệm, buổi chiều đi giao đồ ăn, phụ bếp hay đi siêu thị giúp người dân, còn buổi tối thỉnh thoảng sẽ có hát hò để cổ vũ tinh thần mọi người”. 

Ca sĩ Lê Minh rất thân thiết với tác giả ca khúc “Ru lại câu hò”.

Nhắc lại câu chuyện đi làm tình nguyện viên của mình và đồng nghiệp quãng thời gian đó, bất chợt giọng ca sĩ Lê Minh đượm buồn: “Đôi khi Minh cũng hơi chạnh lòng vì có nhiều người nói những lời không hay lắm về những tình nguyện viên nghệ sĩ. Họ nói chúng tôi không biết việc, không biết làm nhưng vẫn tham gia để đánh bóng tên tuổi".

Giọng ca Đêm tình nhân chia sẻ thêm: “Mọi người cứ thử 1-2 ngày làm công việc này sẽ hiểu tại sao mình phải góp một chút sức của mình cho trận chiến này. Nếu ai cũng sợ hãi lùi về phía sau thì ai sẽ là người đi chống dịch, ai sẽ là người cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu để họ thấy mình không bị lẻ loi”? Qua câu chuyện không vui này, nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng có cái nhìn khách quan với tình nguyện viên nghệ sĩ và luôn dành sự yêu thương, hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng tuyến đầu.

Chương trình Hát cho ngày mai do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Nói về chương trình “Hát cho ngày mai", ca sĩ Lê Minh cho biết mọi khi anh là người cầm mic để hát, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu. Nhưng khi ngồi ở vị trí giám khảo, được nghe, được thưởng thức giọng ca của các y bác sĩ, được nghe những câu chuyện cảm động trong đại dịch khiến anh vô cùng xúc động. 

Thành viên nhóm MTV đã hát tặng khán giả một đoạn trong ca khúc “Trái tim thanh xuân” cho chính anh sáng tác trong quá trình tham gia chống dịch. Đây là bài hát mà Lê Minh xem như một món quà để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của anh và các thành viên trong đội tình nguyện. 

Anh Lê Phước Lộc (lái xe tại Công ty TNHH Cấp cứu Việt Mỹ 115) đã mang đến tập 18 những câu chuyện “rợn người” trong quá trình tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ở tập 18 “Hát cho ngày mai", cùng với ca sĩ Lê Minh, Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo, MC Quyền Linh là người dẫn dắt chương trình. 

Thí sinh “tranh tài” trong tập 18 là bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - TP.HCM), tài xế Lê Phước Lộc (Công ty TNHH Cấp cứu Việt Mỹ 115) và bác sĩ Nguyễn Lê Bảo (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất