, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/08/2022, 18:53

Ca sĩ Sông Thao xin chồng đóng cảnh hôn, diễn viên Dương Khánh trần tình: “Chỉ... chạm nhẹ”

Thúy Vi
Sông Thao và Dương Khánh có nhiều khoảnh khắc tình cảm trong bộ đôi MV mới.

Bộ đôi MV vừa ra mắt của giải Ba dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 Sông Thao gây xôn xao vì cảnh hôn của nữ ca sĩ với nam diễn viên Dương Khánh trong MV. Bởi, Sông Thao là người đã có gia đình, MV ca nhạc dòng truyền thống thường không nhất định phải có cảnh hôn. Vì vậy, cảnh này của Sông Thao và Dương Khánh có thể coi là rất táo bạo…

Ca sĩ Sông Thao

Mới phát hành được gần 1 tuần, mang ý nghĩa của sự tái xuất sau 5 năm không ra sản phẩm âm nhạc, bộ đôi MV Thuyền về bến đợi Cập bến thuyền hoa của Sao mai Sông Thao đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ sáng tác đến hình ảnh MV đẹp mắt, lãng mạn. Điều gây ấn tượng mạnh là đây là 2 ca khúc do chính Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng, khẳng định thêm về tài năng của cô gái quê Hải Dương này.

Bộ đôi MV kể cho khán giả nghe về tình yêu của đôi bạn trẻ nơi làng quê. Ở đó, họ đã lớn lên bên nhau, đã dành cho nhau những khoảnh khắc đẹp nhất của thời thanh xuân. Thế nhưng, cuộc sống vốn dĩ chẳng êm đềm. Chàng trai lên đường đến nơi xa lập nghiệp, để lại cô gái nơi quê nhà ngóng trông. Mùa gạo này nở rồi lại rụng, mùa hoa loa kèn đến bung trắng cả một vạt quê, rồi lại tàn…, nhưng chàng trai mãi vẫn không trở về. \

Mòn mỏi đợi chờ, cô gái tưởng như vô vọng, đã quyết định đặt xuống câu chuyện tình cảm đau khổ này thì bất ngờ chàng trai quay về. Và, họ đã “cập bến thuyền hoa” với cái kết viên mãn vào mùa hoa loa kèn đẹp nơi miền quê. Hai MV ca ngợi tình yêu rực lửa như hoa gạo đỏ, tinh khôi, trong sáng và ngọt ngào như sắc trắng của hoa loa kèn. Và, cũng vì tình yêu này mà nụ hôn của hai nhân vật chính là điểm nhấn quan trọng, thể hiện mối tình không thể tách rời của đôi trẻ. Sông Thao vừa là ca sĩ, vừa là diễn viên đã phải về xin phép chồng trước khi thực hiện cảnh này.

Sông Thao và Dương Khánh có cảnh hôn trong MV

Tuy nhiên, theo dự kiến ban đầu cảnh quay này sẽ được thực hiện theo thủ pháp điện ảnh là “tưởng vậy mà không phải vậy”, nhưng khi lên hình, khán giả đã thấy rõ ràng cả hai nghệ sĩ đã thực sự chạm môi nhau. Nhiều người cho rằng Sông Thao rất “liều” khi tự thể hiện cảnh diễn. Tại cuộc gặp gỡ báo chí ra mắt MV, Sông Thao nói vui “vì chị Lan Hương đạo diễn “lừa” là các MV nhạc truyền thống cũng có nhiều cảnh hôn nên tôi mới “liều” thể hiện, nếu biết rất hãn hữu mới có cảnh ấy, tôi sẽ nhất quyết không thực hiện đâu”.

Nam diễn viên Dương Khánh, bạn diễn của Sông Thao trần tình rằng, “đó là nụ hôn điện ảnh” nhưng có một chút “sự cố” nhỏ. “Bản thân tôi là diễn viên, khi đóng cảnh hôn cũng rất e ngại chứ không chỉ có ca sĩ. Khi quay hình sẽ có những góc máy để tạo “nụ hôn điện ảnh”, vẫn đầy đủ cảm xúc chân thực, khiến khán giả thấy như hôn thật. Nhưng, với MV của Sông Thao thì có vài sự cố nhỏ khiến đạo diễn không thể thực hiện được những góc máy đó, đòi hỏi tôi và Sông Thao phải có sự chạm thật sự. Sau khi bàn bạc, chúng tôi đã quyết định… chạm nhẹ rồi thôi”, Dương Khánh chia sẻ.

Cặp đôi có tương tác ăn ý

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng bày tỏ sự khen ngợi cho bạn diễn: “Dù đây là lần đầu làm việc nhưng tôi thấy Sông Thao rất thông minh và giỏi. Mặc dù Sông Thao không phải diễn viên chuyên nghiệp, lại là lần đầu diễn xuất, nhưng cô ấy đã nhanh chóng nắm bắt được ý, giữ cảm xúc tốt để thể hiện nhân vật. Tôi chỉ cần chỉ cho cô ấy 1, 2 lần là cô ấy diễn ra cảm xúc ngay. Nhờ đó mà tôi và Sông Thao đã có sự ăn ý nhất định trong diễn xuất ở hai MV này”. Sông Thao cũng dành nhiều lời cảm ơn cho bạn diễn của mình. Cô cho biết nhờ sự tận tuỵ chỉ bảo, dìu dắt cảm xúc của Dương Khánh mà cô mới có thể hoàn thành tốt vai diễn.

Dương Khánh là diễn viên chuyên nghiệp, thuộc biên chế Nhà hát Kịch nói Quân đội, được biết đến là gương mặt điển trai, nhiều tiềm năng. Dương Khánh từng tham gia vai Đạt trong phim “Gia phả của đất”, vai thư ký Vũ Kỳ trong “Nhà tiên tri”, vai Thái trong “Yêu đến tận cùng”… cùng nhiều vở kịch khác.

MV "Thuyền về bến đợi" - Sông Thao

MV "Cập bến Thuyền hoa" - Sông Thao

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất