, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/03/2023, 18:10

Cá sông ở Úc chết hàng loạt

LÊ KIÊN
(theo Reuters)
Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở bang New South Wales.
Hàng nghìn con cá bị chết trôi nổi trên sông được cho là do nồng độ oxy thấp.

Hàng nghìn con cá chết trôi nổi trên sông Darling gần thị trấn Menindee, cách thủ đô Sydney khoảng 1.000km về phía Tây. Theo bộ phận cấp nước của Bộ Kế hoạch và Môi trường NSW, một lượng lớn cá bị chết là cá trích xương.

Hiện tượng cá chết hàng loạt lần này xảy ra trong cùng khu vực đã từng xảy ra hiện tượng tương tự vào các năm 2018 và 2019 với hơn một triệu con cá chết do dòng nước chảy kém, chất lượng nước không đảm bảo và nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bộ phận cấp nước của Bộ Kế hoạch và Môi trường NSW cho rằng mức oxy hòa tan vẫn là mối lo ngại hàng đầu đối với sức khỏe của loài cá trong khu vực. 

Cá chết phủ trắng gần như toàn bộ bề mặt con sông.

Tập đoàn Truyền thông Úc (ABC) hôm 18/3 đưa tin, hàng trăm nghìn con cá chết đã được phát hiện trên sông ở bang New South Wales, các quan chức ngành thủy sản của bang đã được cử đến khu vực này để xem xét và đánh giá sự việc. 

Đoạn clip được Dịch vụ Phát thanh Đặc biệt (SBS) đăng lên Twitter cũng cho thấy, chiếc thuyền di chuyển qua hàng nghìn con cá chết bao phủ trắng mặt sông.

Trước cảnh tượng cá chết hàng loạt này, Sở Kế hoạch và Môi trường của tiểu bang New South Wales đã đưa ra cảnh báo mức oxy của sông có thể sẽ còn giảm xuống nữa vào cuối tuần này khi nhiệt độ dự kiến sẽ tăng lên.

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy có hàng trăm nghìn con cá bị chết do thiếu khí oxy. 
Hiện tượng cá chết hàng loạt đã từng xảy ra trước đó vào các năm 2018, 2019 với hơn 1 triệu con.
Hầu hết cá bị chết là cá trích xương.
Úc cảnh báo mức oxy có thể sẽ còn xuống thấp hơn khi nhiệt độ tăng lên.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất